Thứ tư, 30/08/2023 | 17:32
RSS

Cảnh báo việc mạo danh nhân viên bệnh viện bán thực phẩm chức năng

Thứ bảy, 01/07/2023, 17:10 (GMT+7)

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp nhận nhiều phản ánh về việc có người lấy danh nghĩa là nhân viên bệnh viện gọi điện đến tư vấn bán các sản phẩm chức năng.

Cảnh báo việc mạo danh nhân viên bệnh viện bán thực phẩm chức năng

Số điện thoại của các đối tượng giả mạo Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Ảnh: BVCC

Thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết, thời gian qua, bộ phận Chăm sóc khách hàng của đơn vị này tiếp nhận nhiều phản ánh của khách hàng về việc có người lấy danh nghĩa là nhân viên làm ở bệnh viện gọi điện đến tư vấn bán các sản phẩm chức năng, thuốc và các dịch vụ sau sinh cho mẹ và bé.

Qua xác minh, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh khẳng định không có nhân viên nào của bệnh viện thực hiện các cuộc gọi liên hệ với bệnh nhân theo nội dung như trên và Bệnh viện không thành lập bất cứ bộ phận nào gọi điện tư vấn, bán thuốc, thực phẩm chức năng hay cung cấp các dịch vụ sau sinh nào ngoại viện cho bệnh nhân. Toàn bộ các đơn thuốc cho người bệnh phải được kê, chỉ định khi bác sĩ trực tiếp thăm khám, kết luận và có hướng dẫn sử dụng đầy đủ.

Đồng thời, bệnh viện ban hành các quy định, quy trình rất chặt chẽ về việc bảo vệ dữ liệu khách hàng cũng như có đủ các chế tài nghiêm khắc về xử phạt hành vi làm lộ lọt thông tin khách hàng đối với nhân viên bệnh viện.

Những hành vi có nội dung giới thiệu thuốc, thực phẩm chức năng và dịch vụ chăm sóc sau sinh đều là giả mạo và lợi dụng hình ảnh của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh để lừa đảo, trục lợi cá nhân. Bệnh viện sẽ tiếp tục thu thập các thông tin và phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền để làm rõ và xử lý nghiêm các hành động trên.

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh công khai đường dây nóng để khi cần người dân có thể phản ánh; bên cạnh đó giải đáp các vướng mắc qua số điện thoại 0912.048.799.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại