Thứ sáu, 01/12/2023 | 07:03
RSS

Sở GD&ĐT TP HCM cảnh báo tin nhắn giả mạo trúng tuyển vào lớp 10 THPT

Thứ năm, 22/06/2023, 07:30 (GMT+7)

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định việc một số học sinh nhận được tin nhắn thông báo trúng tuyển lớp 10 trường THPT công lập là giả mạo.

Sự kiện:
TP.HCM

Từ chiều ngày 21/6, một số học sinh trên địa bàn TP.HCM nhận được tin nhắn thông báo trúng tuyển vào lớp 10 THPT công lập.

Cụ thể, có học sinh nhận được thông báo trúng tuyển vào Trường THPT Tân Bình. Thông báo này ghi rõ họ, tên, số báo danh, quê quán của thí sinh và đề nghị đến trường nộp hồ sơ vào ngày 10/7, hạn chót nộp hồ sơ là ngày 1/8. Không chỉ vậy, tin nhắn cũng thông báo thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 và đưa địa chỉ trường để thí sinh đến nộp hồ sơ.

Sở GD&ĐT TP HCM cảnh báo tin nhắn giả mạo trúng tuyển vào lớp 10 THPT

Tin nhắn giả mạo thông báo trúng tuyển vào lớp 10 THPT công lập mà học sinh tại TP HCM nhận được. Ảnh chụp màn hình

Trao đổi với Báo Người lao động tối 21/6, ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP HCM cho biết, tin nhắn thông báo trúng tuyển lớp 10 THPT công lập mà một số học sinh nhận được là giả mạo. Hiện Sở đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ và xử lý theo quy định.

Theo ông Minh, hiện nay Sở GD&ĐT TP chưa công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập. Sau khi có điểm chuẩn, thí sinh sẽ căn cứ vào điểm và nguyện vọng đã đăng ký để biết mình có trúng tuyển vào trường hay không. Bên cạnh đó, danh sách thí sinh trúng tuyển cũng sẽ được gửi về các trường THPT.

"Đây là tin nhắn giả mạo, Sở đã có hướng dẫn chi tiết về các mốc thời gian sau khi công bố điểm thi lớp 10, do đó, phụ huynh, học sinh hết sức tỉnh táo, tránh bị kẻ gian lợi dụng", ông Minh khẳng định với Báo VTC News.

Cùng ngày, website của Trường THPT Tân Bình cũng cảnh báo, hiện nay trường không gửi bất kỳ tin nhắn trúng tuyển nào đến phụ huynh hoặc học sinh. Những tin nhắn gửi đến thời gian này là tin nhắn giả mạo.

Thông báo này cũng nêu rõ, sau khi Sở GD&ĐT TP HCM công bố điểm chuẩn, nhà trường mới có thông báo chính thức về việc nộp hồ sơ nhập học đối với học sinh trúng tuyển.

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, dự kiến ngày 24/6, Sở sẽ công bố điểm chuẩn Tuyển sinh lớp 10 hệ chuyên, tích hợp và kết quả tuyển thẳng. Thí sinh trúng tuyển vào các trường và diện tuyển thẳng sẽ nộp hồ sơ nhập học từ ngày 25/6 đến trước 16h ngày 29/6. Trong thời gian trên, thí sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Ngày 30/6 công bố kết quả phúc khảo bài thi. Đối với những thí sinh trúng tuyển sau khi có kết quả phúc khảo sẽ nộp hồ sơ nhập học vào trường, lớp chuyên, tích hợp trong ngày 5/7.

Đến ngày 10/7, Sở sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh và danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 thường của các trường công lập.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại