Thứ sáu, 30/09/2022 | 22:38
RSS

Cảnh báo nhiều lô sữa Nutrilatt không đạt chuẩn quy định

Thứ tư, 09/09/2020, 11:18 (GMT+7)

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không cho trẻ em sử dụng một số lô của sản phẩm sữa Nutrilatt 1 và 2 do có hàm lượng sắt, kẽm thấp hơn quy định.

Nhiều lô sữa Nutrilatt 1 và 2 có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn quy định

Một số lô sữa Nutrilatt 1 và 2 bị phát hiện có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn quy định ở Campuchia. Ảnh: VTV News

Để bảo đảm sức khỏe cho trẻ em, trước mắt, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không cho trẻ em sử dụng một số lô sản phẩm Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 của Công ty TNHH MS Nutrition Pte (Singapore) do có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn nhiều so với hàm lượng công bố trên nhãn sản phẩm.

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị người dân thông báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện sản phẩm được cảnh báo xuất hiện trên thị trường. Hiện Cục đang liên hệ với Ban Thư ký của Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) và cơ quan quản lý an toàn thực phẩm tại Campuchia để khẳng định và cập nhật thông tin chi tiết hơn.

Trong thời gian chờ thông tin từ INFOSAN, Cục An toàn thực phẩm đã liên hệ với công ty nhập khẩu để nắm bắt thông tin về tình hình các lô hàng nhập khẩu về Việt Nam Ngoài ra, Cục đã có văn bản yêu cầu các Ban quản lý An toàn thực phẩm và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm trong cả nước tiến hành rà soát trên thị trường và nếu phát hiện các lô sản phẩm có liên quan thì tạm thời dừng lưu thông.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cho hay đã nhận được thông tin từ Tổ chức Alive & Thrive về việc Tổng cục Bảo vệ người tiêu dùng, Cạnh tranh và Chống gian lận Campuchia phát hiện một số lô của hai sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 của Công ty TNHH MS Nutrition Pte (Singapore) có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn nhiều so với hàm lượng công bố trên nhãn sản phẩm. 

Theo đó, 30 mẫu kiểm tra được lấy từ sáu 6 lô (mã số 487, 488, 536, 537, 538, 539) của sản phẩm Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 tại Campuchia được kiểm nghiệm đã cho thấy hàm lượng sắt và kẽm trong sản phẩm thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn của Tổ chức tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CODEX) và quy định của Việt Nam.

Khảo sát tại thị trường Việt Nam, tại nhiều địa chỉ, Nutrilatt là loại sữa khá phổ biến và được quảng cáo là dòng sữa công thức bán chạy nhất Singapore, cùng các nước châu Á. Một hộp sữa Nutrilatt 1 có giá bán hơn 500 ngàn đồng.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN