Thứ ba, 07/07/2020 | 05:54
RSS

Cảnh báo: Mạo danh cán bộ y tế để phun hoá chất phòng, chống dịch Covid-19

Thứ tư, 18/03/2020, 11:20 (GMT+7)

Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã có thông báo khuyến cáo các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn cần cẩn trọng về các đối tượng mạo danh cán bộ để phun hoá chất phòng dịch và thu tiền sai quy định.

Mạo danh cán bộ y tế để phun hoá chất phòng, chống dịch Covid-19
Theo Sở Y tế Phú Yên, hiện nay trên địa bàn tỉnh chưa có đơn vị nào đủ điều kiện để khử diệt khuẩn - Ảnh: Internet.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Phú Yên có một số người tự xưng là cán bộ y tế dự phòng đến các cơ quan trên địa bàn để đặt vấn đề phun hoá chất phòng dịch covid-19 và thu tiền sai quy định. Việc làm này gây ảnh hưởng không tốt đến ngành y tế, tạo tâm lý chủ quan cho nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, việc phun hoá chất được tiến hành theo chương trình kế hoạch và thông báo trước cho người dân. Hoá chất phải được kiểm định chất lượng, có xuất xứ rõ ràng và hoàn toàn miễn phí.

Ông Phan Văn Thiền, Chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Phú Yên, cho biết thêm, vừa qua có một số đơn vị phản ánh về việc họ được mời chào phun hoá chất diệt virus corona và thu tiền. Qua đó, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành xác minh sự việc và đang mời doanh nghiệp có liên quan làm việc.

Ông Thiền cảnh báo: “Sở Y tế Phú Yên chưa cấp phép hoặc tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp, hộ kinh doanh nào đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ khử khuẩn trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Nên người dân cần thận trọng trong việc thuê mướn các dịch vụ này”.

Mọi thông tin liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19, người dân cần liên hệ trực tiếp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên (CDC), địa chỉ: phường 6, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên hoặc phản ánh đến số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế Phú Yên là: 0988 373677 và 0963 391414 để có hướng dẫn cụ thể.

Hoàng Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN