Thứ ba, 19/09/2023 | 14:36
RSS

Căn hộ chung cư tầng 11 bốc cháy trong đêm do chập điện

Thứ ba, 19/09/2023, 14:35 (GMT+7)

Vụ cháy xảy ra tại căn hộ chung cư tầng 11 khiến nhiều người dân hốt hoảng chạy xuống tầng 1, thoát ra ngoài và báo lực lượng chức năng.

Căn hộ chung cư tầng 11 bốc cháy trong đêm do chập điện

Căn hộ chung cư tầng 11 bốc cháy trong đêm do chập điện. Ảnh: laodong.vn

Báo Người lao động thông tin, vào đêm 18/9, tại tòa A chung cư Bim, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra 1 vụ hỏa hoạn

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 21 giờ 50 phút ngày 18/9, hệ thống hút mùi ở khu bếp tại 1 căn hộ tầng 11, tòa A, chung cư Bim bất ngờ bốc cháy.

Liền đó, khói từ vụ cháy đã lan ra hành lang của tầng 11, tòa A, chung cư Bim. Khi nghe thấy tiếng chuông báo cháy của chung cư, nhiều người dân hốt hoảng chạy xuống tầng 1, thoát ra ngoài và báo lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã có mặt để cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, lực lượng an ninh của chung cư đã nhanh chóng dập được ngọn lửa.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được cho là do chập điện. Vụ cháy khiến vài vật dụng trong khu vực bếp bị hư hỏng nhưng rất may không gây thiệt hại về người.

Theo báo Lao động, sau khi xảy ra vụ cháy chung cư thương tâm ở Hà Nội, Thành ủy Hạ Long đã ban hành công văn số 1994-CV/TU về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT, PCCN trên địa bàn.

Theo đó, khẩn trương rà soát, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC, nhất là đối với các tòa nhà cao tầng, chung cư, khu dân cư, trụ sở cơ quan, trường học, trung tâm thương mại, chợ dân sinh, khu lán trại công nhân, khu nhà trọ, các cơ sở kinh doanh có điều kiện (karaoke, bar, pub...), các khu đô thị, khu công nghiệp, các loại rừng... để phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; gắn trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp lơ là, chủ quan để xảy ra cháy nổ trong phạm vi quản lý.

 

Nhung Nguyễn (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại