Ngày 31/12, Chi cục quản lý thị trường TP.HCM phát hiện cơ sở sản xuất các loại hàng mứt Tết không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Số lượng mứt Tết không rõ nguồn gốc này nằm trong bãi giữ xe địa chỉ số 127 An Dương Vương (Phường 10 - Quận 6) - Theo Tri thức trực tuyến.
Cơ sở chế biến không đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm (Ảnh internet)
Cơ quan chức năng xác nhận, nhiều tấn mứt táo, mứt cà, mứt nho, vải thiều khô…đựng trong hơn 40 bao tải cùng nhiều thùng giấy không đảm bảo vệ sinh, trong đó nhiều thùng nhãn nhục không rõ nguồn gốc. Một số nguyên liệu mứt trong bao tải được chất đống tại cống nước trước cơ sở.
Xung quang khu vực làm mứt Tết đầy ruồi nhặng (Ảnh internet)
Khu vực chế biến mứt nằm trong khu xưởng nhỏ, ẩm thấp đầy rác và nước cống, ruồi nhặng bám khắp nơi. Tại đây, công nhân sẽ đổ mứt nguyên liệu từ bao tải vào tấm bạt trải giữa nền nhà rồi chế biến thành mứt thành phẩm .
Cận cảnh ruồi nhặng bám đầy mứt Tết (Ảnh internet)
Theo Chất lượng Việt Nam cho hay, sau khi chế biến, mứt bẩn được đóng vào các thùng rồi xuất ra thị trường bán trong dịp Tết Nguyên đán.
Nếu không được phát hiện kịp thời, loại mứt Tết bẩn này sẽ được phân phối ra thị trường (Ảnh internet)
Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản, niêm phong và kiểm kê số lượng để xử lý theo quy định pháp luật