Thứ tư, 30/11/2022 | 11:15
RSS

Cán bộ BV Da liễu TƯ hiến máu, ủng hộ hơn 38 triệu đồng cho người bệnh

Thứ ba, 26/03/2019, 13:43 (GMT+7)

Chiều ngày 25/3, Phòng Công tác xã hội (BV Da liễu TƯ) đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam với các hoạt động như hiến máu, quyên góp ủng hộ bệnh nhân.

Cán bộ BV Da liễu TƯ hiến máu, ủng hộ hơn 38 triệu đồng cho người bệnh
Cán bộ nhân viên Bệnh viện Da liễu Trung ương hào hứng tham gia hiến máu cứu người

Chương trình kỷ niệm với các hoạt động: Khám và tư vấn miễn phí cho các bệnh nhân bị bệnh lây truyền qua đường tình dục, hiến máu nhân đạo, tặng quà và tiền cho bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện, phát suất ăn từ thiện cho bệnh nhân, tri ân các nhà hảo tâm...

Kết quả đã có 60 bệnh nhân được khám và tư vấn miễn phí bệnh lây truyền qua đường tình dục. Trong chương trình kỷ niệm đã có 74 người tham gia hiến máu, trong đó có 45 người hiến 250ml/người, 29 người hiến 350ml/người.

Cũng ngay tại buổi lễ, ca sĩ Thái Thùy Linh đã phát động, kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của các mạnh thường quân để chia sẻ với những người bệnh khó khăn. Tổng kết buổi lễ, Phòng Công tác xã hội đã tiếp nhận được 38.550.000 đồng.

Cán bộ BV Da liễu TƯ hiến máu, ủng hộ hơn 38 triệu đồng cho người bệnh
Đã có 74 người tham gia hiến máu trong  Lễ kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 3 

ThS. Nguyễn Văn Thành - Phó Giám đốc BV Da liễu Trung ương cho biết, tháng 7/2016, Phòng Công tác xã hội của bệnh viện được thành lập. Từ đó đến nay, Phòng Công tác xã hội đã là cầu nối giữa bệnh viện, các nhà hảo tâm... đến gần gũi hơn đến người bệnh.

Để phục vụ tốt hơn cho người bệnh, thời gian tới, Phòng Công tác xã hội BV Da liễu Trung ương sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh, khắc phục những khó khăn để người bệnh, người nhà bệnh nhân yên tâm hơn khi đến khám, chữa bệnh.

Nhân dịp này, Ban Giám đốc Bệnh viện đã khen thưởng phòng Công tác xã hội, các cá nhân, tổ chức từ thiện vì có nhiều hoạt động vì người bệnh, người nhà bệnh nhân. Các nhà hảo tâm cũng trao tặng quà cho bệnh nhân của Bệnh viện.

Cán bộ BV Da liễu TƯ hiến máu, ủng hộ hơn 38 triệu đồng cho người bệnh
Hoạt động hiến máu cứu người được nhiều cán bộ nhân viên Bệnh viện Da liễu Trung ương hưởng ứng.

Mai Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN