Thứ sáu, 18/06/2021 | 07:43
RSS

Cấm người dân không được mắc Covid-19, thành phố đầu tiên trên thế giới đã có chỉ thị

Thứ năm, 04/02/2021, 07:04 (GMT+7)

Cấm người dân không được mắc Covid-19, cũng như yêu cầu được điều trị và nhận thuốc men, thành phố Oniferi của nước Ý đã có chỉ thị.

Thành phố Oniferi thiếu hụt bác sĩ.

 Các nhà chức trách của thành phố Oniferi, nằm trên đảo Sardinia của Ý, đã ban hành một sắc lệnh cấm người dân địa phương mắc covid-19 Quyết định này được đưa ra bởi Thị trưởng Stefania Piras, hãng thông tấn ANSA cho hay.

"Nghiêm cấm công dân bị ốm, yêu cầu được điều trị và nhận thuốc men, và bị nhiễm Covid-19”, nghị định nêu rõ. Như hãng tin lưu ý, lý do đưa đến quyết định của thị trưởng là vì thị trấn thực sự không có bác sĩ và nỗ lực tìm kiếm một chuyên gia mới cho vị trí này hiện vẫn chưa mang lại kết quả.

"Chúng tôi bây giờ thậm chí không có bác sĩ thay thế, và chúng tôi cũng không thể liên hệ với một bác sĩ từ một quốc gia láng giềng sẵn sàng giúp, vì họ hiện đã quá tải”, bà Piras nói.

Theo bà, vấn đề cấp bách hiện nay là không có bác sĩ đa khoa, điều này không chỉ ảnh hưởng đến Oniferi mà còn ảnh hưởng đến các xã khác trên đảo như Sarule, Olzai, Nule và Benetutti.

Tuấn Anh
Theo Dân Việt