Thứ năm, 09/07/2020 | 11:48
RSS

California ra quyết định mới, cộng đồng nail Việt bớt căng thẳng

Thứ hai, 15/06/2020, 15:03 (GMT+7)

Sau cuộc biểu tình của cộng đồng người làm nghề nail ở Califonia, bang này đã cho phép các tiệm làm móng hoạt động trở lại.

Bang California cho phép các tiệm làm móng hoạt động lại từ 19/6

Bang California cho phép các tiệm làm móng hoạt động lại từ 19/6. Ảnh minh họa. 

Theo hướng dẫn mới ban hành của bang California - Mỹ, các cửa hàng làm móng, xăm hình và massage tại khu vực này sẽ được mở cửa trở lại từ ngày 19/6 ở những quận hạt được nhà chính quyền địa phương cho phép, tùy vào tình hình dịch bệnh tại chỗ.

Động thái này được xem sẽ làm giảm bớt căng thẳng của các chủ tiệm gốc Việt bị ảnh hưởng sinh kế nặng nề.

Tuy nhiên, chính quyền địa phương yêu cầu cả nhân viên lẫn khách hàng phải đeo khẩu trang, dùng các biện pháp tẩy rửa nghiêm ngặt đối với các dụng cụ tái sử dụng và hạn chế một số dịch vụ.

Thông tin trên báo Người lao động, bang California khuyến cáo ngoài việc đeo khẩu trang, các nhân viên làm móng nên cân nhắc việc đeo tấm che mặt hoặc kính bảo hộ và sử dụng găng tay dùng một lần cho mỗi khách hàng.

Tiệm làm móng phải có tấm nhựa hoặc mica trên mỗi bàn hoặc ghế làm móng ngăn cách giữa khách và nhân viên. Tiệm cũng không được trưng bày các chai sơn thật trên kệ mà phải yêu cầu khách hàng chọn màu sơn từ bảng màu có thể tẩy trùng thường xuyên.

Được biết, trước đó, ngày 8/6, cộng đồng người làm nghề nail ở Califonia đã xuống đường biểu tình, kêu gọi chính quyền cho phép mở cửa lại các tiệm này sau thời gian bị đóng cửa vì đại dịch covid-19 bởi từ tháng 5, sòng bài, phòng tập thể hình, rạp chiếu phim, tiệm tóc đã lần lượt được mở cửa sau thời gian đại dịch căng thẳng. 

Cũng theo đó, báo Tuổi trẻ đưa tin, những dịch vụ khác tại bang này như chăm sóc da, tẩy lông và massage cũng được phép tái mở cửa từ 19/6. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN