Thứ bảy, 04/12/2021 | 06:06
RSS

Cái kết ấm lòng của bé trai 3 tháng bệnh nặng bị mẹ bỏ lại bệnh viện

Thứ năm, 25/02/2021, 13:41 (GMT+7)

Người mẹ đã đến bệnh viện xin nhận lại con mình là bé T.T.K. (3 tháng tuổi).

 

Liên quan đến bé trai 3 tháng tuổi bệnh nặng bị mẹ bỏ rơi ở bệnh viện, thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 (Bình Dương) cho biết, chị T.T.Q. (tạm trú tại Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên) đã đến bệnh viện xin nhận lại con mình là bé T.T.K. (3 tháng tuổi).

Mẹ ruột của bé trai 3 tháng tuổi đã đến bệnh viện nhận lại con.

Trên báo Dân trí, đại diện bệnh viện thông tin: "Công an địa phương tìm được và vận động chị Q. đến nhận lại con. Tuy nhiên do hoàn cảnh gia đình khó khăn, trong khi bé đang bệnh nặng nên phía bệnh viện đang tích cực chăm sóc, chữa trị cho cháu. Đến khi bé có sức khỏe ổn định, bệnh viện sẽ tiến hành thủ tục bàn giao bé cho người thân".

Trước đó, trên báo Tiền phong đăng tin, ngày 18/2, Khoa Nhi Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 tiếp nhận bé K. trong tình trạng suy hô hấp, viêm phổi nặng, được chị T.T.Q. đưa đến nhập viện. Đến 5h ngày 20/2, trong lúc cháu bé đang được điều trị, chị Q. đi ra ngoài nhưng sau đó không trở lại.

Phía bệnh viện đã liên lạc theo thông tin đăng ký khi nhập viện mà chị Q. để lại nhưng bất thành.

Hơn 4 ngày qua, điều dưỡng và bác sĩ Khoa Nhi bệnh viện đã thay phiên chăm sóc và tích cực điều trị cho bé, chi phí điều trị và nuôi dưỡng bé do bệnh viện tự chi trả. Theo lời bác sĩ trực tiếp điều trị cho bé T.T.K., bé mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản, viêm phổi nặng; hiện vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Theo người thân của chị Q., do quá khó khăn, cháu nhỏ lại bị bệnh nặng không có tiền điều trị nên chị Q. mới "làm liều" để con lại bệnh viện cho bác sĩ chăm sóc rồi bỏ về. Tối 24/2, sau khi được vận động, chị Q. đã đến nhận lại con mình.

 

K.N
Theo Gia Đình & Xã Hội