Chủ nhật, 18/04/2021 | 18:11
RSS

Hải Dương: 10.000 tấn rau củ cần bán gấp nhưng quyết không bán hàng kém chất lượng

Thứ năm, 25/02/2021, 11:34 (GMT+7)

Theo Sở NNPTNT tỉnh Hải Dương, hiện tỉnh còn gần 10.000 tấn rau, củ cần tiêu thụ ngay nhưng sẽ không vì hai chữ "giải cứu" mà coi nhẹ tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm, ảnh hưởng đến thương hiệu nông sản của tỉnh nhà.

Sự kiện:
Hải Dương

Hải Dương không giải cứu mà coi nhẹ chất lượng nông sản

Ngày 25/2/2021, Sở NNPTNT tỉnh Hải Dương đã có công văn số 278/SNN-NVTH gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Hải Dương; các đơn vị tổ chức thu mua, cung ứng nông sản tại Hải Dương, các cơ quan thông tấn, báo chí về việc kết nối, tiêu thụ nông sản Hải Dương đảm bảo chất lượng.

Trong công văn này, ông Vũ Việt Anh - Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Hải Dương khẳng định, hiện nay, số lượng nông sản cần tiêu thụ ngay của tỉnh Hải Dương lên đến 10.000 tấn.

Đây là số lượng lớn nhưng chiếm tỷ lệ rất nhỏ (chiếm 1,25% so với sản lượng rau, củ, quả hàng năm của tỉnh Hải Dương là gần 800.000 tấn).

"Do vậy, không vì hai chữ "giải cứu" mà coi nhẹ tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm, ảnh hưởng đến thương hiệu nông sản của tỉnh nhà" - ông Việt Anh khẳng định trong công văn.

10.000 tấn rau củ cần bán gấp nhưng quyết không bán hàng kém chất lượng

Sở NNPTNT tỉnh Hải Dương yêu cầu, không vì giải cứu mà các đơn vị thu mua, tiêu thụ coi nhẹ chất lượng sản phẩm nông sản của tỉnh.

Theo ông Việt Anh, tuy đây là thời điểm khó khăn nhưng đây cũng là cơ hội để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, giá trị, chất lượng của thương hiệu nông sản Hải Dương với thị trường, nhất là với thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận.

Vì vậy, Sở NNPTNT tỉnh Hải Dương đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và các xã, phường, thị trấn tuyên truyền tới nông dân tại các vùng sản xuất, trước tiên hãy lựa chọn, chỉ cung cấp những sản phẩm đảm bảo chất lượng cho các đơn vị, cá nhân thu gom mang đi tiêu thụ, không cung cấp những sản phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn, làm ảnh hưởng đến thương hiệu và giá trị của nông sản Hải Dương.

Các doanh nghiệp, các đầu mối thu mua nông sản, các tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm, chung tay, đồng hành chia sẻ khó khăn cùng nông dân Hải Dương, tiếp tục thu mua nông sản cho nông dân Hải Dương.

Ông Vũ Việt Anh kêu gọi, các tổ chức, cá nhân hãy phối hợp với địa phương lựa chọn thu mua những sản phẩm đảm bảo chất lượng để cung cấp cho người tiêu dùng.

"Hãy hỗ trợ cùng nông dân Hải Dương và các địa phương xây dựng hình ảnh đẹp về các sản phẩm nông sản của tỉnh Hải Dương" - ông Việt Anh nhấn mạnh.

10.000 tấn rau củ cần bán gấp nhưng quyết không bán hàng kém chất lượng

Theo thống kê của Sở NNPTNT tỉnh Hải Dương, những ngày qua, mỗi ngày có khoảng 1.000 tấn nông sản của Hải Dương được thu mua, kết nối, tiêu thụ.

Mỗi ngày 1.000 tấn nông sản của Hải Dương được "giải cứu"

Do ảnh hưởng của dịch covid-19 xảy ra trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong những ngày qua đã khiến việc tiêu thụ nông sản của tỉnh gặp nhiều khó khăn.

Để khắc phục khó khăn này, Sở NNPTNT tỉnh Hải Dương đã tích cực tham mưu Bộ NNPTNT, UBND tỉnh tháo gỡ khó khăn trong lưu thông, vận chuyển, kết nối các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân chung tay tiêu thụ nông sản cho nông dân Hải Dương.

Theo đó, mỗi ngày đã có hơn 1.000 tấn nông sản của nông dân Hải Dương được các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở một số tỉnh, thành phố, đặc biệt là TP.Hà Nội chung tay trợ giúp kết nối, tiêu thụ rất hiệu quả. 

Khánh Nguyên
Theo Dân Việt