Thứ hai, 02/08/2021 | 06:43
RSS

Cách sử dụng Siri Shortcuts trên iPhone để tìm đường nhanh chóng

Thứ hai, 08/06/2020, 10:16 (GMT+7)

Phím tắt “Directions Home” có mặt ở ứng dụng Siri Shortcuts trên iPhone sẽ giúp bạn tìm đường nhanh chóng và tiện lợi trong nhiều trường hợp. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Siri Shortcuts với những thao tác cực đơn giản.

Ứng dụng Siri Shortcuts trên iPhone

iPhone đã cung cấp cho người dùng hàng loạt phím tắt hay và cực kỳ tiện lợi có trên ứng dụng Siri Shortcuts. Trong đó, “Directions Home” là phím tắt giúp tìm đường một cách nhanh chóng.

Cách sử dụng Siri Shortcuts trên iPhone để tìm đường nhanh chóng

Ứng dụng Siri Shortcuts trên iPhone giúp người dùng tìm đường nhanh chóng

Phím tắt này sẽ xác định vị trí bạn đang đứng bằng GPS, sau đó tìm đường qua Google Maps hoặc Apple Maps. Với phím tắt “Directions Home” có mặt ở ứng dụng Siri Shortcuts, chúng ta chỉ cần một cú chạm trên iPhone là đã biết chính xác đường về nhà. Đây là tính năng rất hữu ích cho người dùng trong nhiều trường hợp, đặc biệt là đối với những người thường xuyên đi du lịch hoặc hay quên đường.

Cách sử dụng ứng dụng Siri Shortcuts để tìm đường nhanh chóng

Để tìm đường nhanh chóng với Siri Shortcuts các bạn làm theo những thao tác dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Siri Shortcuts trên iPhone của bạn lên, sau đó chuyển sang mục Gallery > Kéo xuống tìm mục Essentials và tìm phím tắt “Directions Home”.

Bước 2: Bảng thông báo cài đặt phím tắt hiện ra, hãy chọn Get Shortcut > Tiếp theo hãy thiết lập địa chỉ nhà bạn ở mục Line 1 và chọn Continue.

Cách sử dụng Siri Shortcuts trên iPhone để tìm đường nhanh chóng

Bước 3: Tiếp theo hãy nhập thành phố bạn đang ở và chọn Continue > Thiết lập cuối cùng là chọn bản đồ sẽ sử dụng để chỉ đường, tùy theo thói quen sử dụng mà bạn sẽ chọn Apple Maps hoặc Google Maps.

Cách sử dụng Siri Shortcuts trên iPhone để tìm đường nhanh chóng

Giờ mỗi lần bạn cần tìm đường về, hãy chọn vào phím tắt “Directions Home”. Nhanh chóng phím tắt sẽ xác định vị trí và mở bản đồ lên chỉ đường cho bạn.

Như vậy, trên đây là những bước đơn giản giúp bạn tìm đường nhanh chóng với ứng dụng Siri Shortcuts có trên iPhone của bạn. Hi vọng nó sẽ hữu ích với bạn!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN