Thứ tư, 22/05/2024 | 10:00
RSS

Cách phân biệt son Bourjois Velvet thật giả dễ hơn ăn kẹo

Thứ năm, 17/11/2016, 14:06 (GMT+7)

Son Bourjois Velvet là mỹ phẩm đã chinh phục hàng triệu chị em trên toàn thế giới. Cùng tham khảo cách phân biệt son Bourjois thật giả siêu dễ dưới đây.

Trong số các loại son đang làm mưa làm gió hiện nay, Bourjois Velvet rất được lòng chị em nhờ giá cả hợp lý, màu sắc đẹp đa dạng và không bị khô môi. Tuy nhiên cũng như mọi loại Mỹ phẩm khác, hiện nay trên thị trường có rất nhiều son Bourjois giả.

Để tránh mua phải hàng giả, chị em nên bỏ túi cách phân biệt son Bourjois thật giả được một cửa hàng mỹ phẩm giới thiệu dưới đây.

Giá tiền

Cách phân biệt son Bourjois Velvet thật giả đơn giản nhất là so sánh giá tiền

Cách phân biệt son Bourjois Velvet thật giả đơn giản nhất là so sánh giá tiền

Điều đầu tiên cần lưu ý khi mua son hay bất kỳ một loại mỹ phẩm nào khác là giá tiền của sản phẩm, không nên tham rẻ. Thông thường, một thỏi son Bourjois của Pháp có giá gốc khoảng 14 euro hoặc 8 – 9 euro (khoảng 200.000 – 220.000 đồng) nếu đang giảm giá mạnh. Khi vì đến Việt Nam con số này sẽ cao hơn bởi còn phải chịu các loại thuế, phí, lãi của người bán.

Do đó, giá một cây son Bourjois thật ở Việt Nam sẽ rơi vào khoảng 400.000 đồng nếu mua ở shop do đây là hàng nhập trực tiếp, chịu thuế suất cao. Trường hợp chị em mua hàng xách tay, giá sẽ rẻ hơn, chỉ khoảng 280.000 – 380.000 đồng.

Quan sát bằng mắt thường

Để phân biệt son Bourjois thật giả, chị em có thể kiểm tra mã vạch sản phẩm. Mã vạch chính hãng của Pháp là 3 – 05…

Cách phân biệt son Bourjois Velvet thật giả bằng mã vạch

Mã vạch của son Bourjois thật

Một cách phân biệt son Bourjois Velvet thật giả khác là kiểm tra tem chống hàng giả. Son Bourjois Velvet thật có tới 2 lớp tem chống hàng giả, 1 lớp ngoài cùng và 1 lớp tem nền trắng ở bên dưới lớp tem thứ nhất.

Cách phân biệt son Bourjois Velvet thật giả bằng tem

Hai lớp tem chống hàng giả của son Bourjois thật

Trên thỏi son Bourjois thật thường có các ký tự rất nhỏ mà người dùng phải quan sát thật kỹ mới thấy. Theo đó, hình đôi môi trên tem son bao giờ cũng ở bên trong cùng chuỗi kĩ tự.

Được biết son chính hãng sẽ được dập nổi 4-5 chữ số trên thân son để người dùng có thể biết được hạn sử dụng và ngày sản xuất, gọi là mã code. Chị em có thể test nhanh mã code này bằng cách truy cập trang web checkcosmetic.net và chọn hãng Bourjois. Đây là một trang chuyên kiểm tra mã code các sản phẩm mỹ phẩm đến từ châu Âu rất chính xác.

Dùng thử

Với công nghệ làm giả tinh vi như hiện nay, việc sản xuất một cây son Bourjois nhái với hình dáng, màu sắc, tem, mã vạch,… không khó. Do đó, chị em nên yêu cầu được dùng thử khi đến cửa hàng mua son để tránh mua phải hàng kém chất lượng bởi không ai có thể làm giả chất son mà vẫn bán giá rẻ được.

Cách phân biệt son Bourjois chắc chắn nhất là dùng thử trước khi mua

Cách phân biệt son Bourjois chắc chắn nhất là dùng thử trước khi mua

Theo chia sẻ của một số shop bán hàng, son Bourjour chính hãng của Pháp rất lì, khi quét ra tay sẽ ít độ bóng hơn. Cảm giác khi đánh son trên tay cũng rất mềm, lướt nhẹ và nhanh chóng thấm vào da. Trong khi đó, son không chính hãng thường sẽ rất bóng, khi quét lên da có cảm giác dính và hơi bí.

Một cách phân biệt son Bourjois thật giả khác mà chị em có thể áp dụng là thử lấy một tờ giấy ăn và lau mạnh lớp son vừa quét lên tay. Do son Bourjois chứa nhiều dưỡng nên khi lau sẽ sạch ngay và để lại bề mặt da hơi ẩm.

Trái lại, son nhái chứa nhiều phẩm màu và cách thành phần kém chất lượng nên khi lau sẽ bị loang màu lên da, rất khó lau sạch. Bề mặt da chỗ thoa son sẽ khô hơn.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa Sibutramin - chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe.