Thứ sáu, 22/11/2024 | 18:18
RSS

Cách pha bạc xỉu cực ngon, đơn giản và hấp dẫn

Thứ hai, 15/01/2024, 11:29 (GMT+7)

Bí quyết pha bạc xỉu cực ngon, đơn giản và hấp dẫn tại nhà. Hãy tìm hiểu bí quyết ngay bài viết sau đây!

Nguyên liệu làm Bạc xỉu truyền thống

Cà phê pha sẵn 30 ml 

Sữa tươi không đường 100 ml 

Sữa đặc 30 ml 

Đá viên 1 ít

Đá bào

Dụng cụ: phin pha café, muỗng khuấy, ly thủy tinh, dụng cụ tạo bọt cho cafe…

Cách pha bạc xỉu cực ngon, đơn giản và hấp dẫn

Cách pha bạc xỉu đá ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn dùng nước sôi tráng sơ các phần của phin café. Sau đó, bạn lắp các bộ phận của phin pha lại với nhau, cho vào phin bột café, rót một ít nước sôi để làm ướt bột café.

Tiếp đến, dùng nắp gài nén nhẹ café xuống, để bột café kết dính lại với nhau và khi nước sôi thẩm thấu xuyên qua thì café sẽ chiết xuất đều, không bị nghẽn. Đặc biệt là nước cốt café đậm đà, không quá nhạt, quá lỏng.

Bước tiếp theo, bạn rót thêm nước sôi vào đầy phin, đậy nắp phin lại và đợi cho café nhỏ giọt xuống ly bên dưới.

Bước 2: Trong thời gian chờ đợi café chiết xuất thì bạn pha chế hỗn hợp sữa tươi để làm bạc xỉu. Đầu tiên, bạn cho đá vào 1/3 ly rồi cho 30ml sữa đặc vào. Cho thêm đá vào 2/3 ly cùng 100ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều.

Bước 3: Cho nước cốt cà phê vào một ly riêng và dùng cây đánh trứng đánh cho lên bọt. Cuối cùng thì bạn rót hỗn hợp café vừa tạo bọt vào ly sữa đã chuẩn bị ở bước 2, thêm đá bào, khuấy đều rồi vớt phần bọt trang trí ở trên bề mặt cốc bạc xỉu đá là xong.

Cách làm bạc xỉu 3 tầng cũng dựa trên những hướng dẫn ở trên. Đến bước thứ 3, thì bạn chuẩn bị một ly thủy tinh cao, rót sữa đặc vào đầu tiên. Sau đó, bạn thêm đá bào đầy 2/3 ly, rót sữa tươi vào tạo thành tầng thức uống thứ 2. Đối với nước cốt cafe, bạn đánh tạo bọt, rót phần nước cốt vào ly rồi vớt bọt cho lên trên bề mặt ly. Chỉ cần khéo léo một chút, món cafe của bạn không những thơm ngon mà còn phân tầng đẹp mắt.

Thảo Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại