Thứ ba, 30/04/2024 | 12:01
RSS

Bí quyết hấp ngao kiểu Thái chua cay thơm ngọt, đậm vị tự nhiên, ấm nồng trong mùa đông.

Thứ hai, 15/01/2024, 11:18 (GMT+7)

Với cách hấp ngao kiểu Thái chua cay này, bạn có món ngon nhanh gọn nhưng cực kì thơm ngon, ăn là nghiền

Nếu đã quá quen thuộc với các cách hấp ngao truyền thống thì tại sao bạn không thử ngay ngao hấp Thái chua cay, đảm bảo sẽ bị cuốn hút ngay từ lần đầu thưởng thức. Hấp ngao kiểu Thái không khó chỉ cần bạn nắm được các loại gia vị cần có cộng với một chút khéo léo là đã có ngay món ăn ngon, lạ. 

Nguyên liệu hấp ngao kiểu Thái: 

- Ngao: 1 kí.

- Gói hoặc viên lẩu thái.

- Ớt quả.

- Lá chanh.

- Sả.

- Tỏi.

- Lá chanh.

- Tương ớt

Bí quyết hấp ngao kiểu Thái chua cay thơm ngọt, đậm vị tự nhiên, ấm nồng trong mùa đông.

* Chọn ngao:

- Màu sắc ngao: Tươi bóng là những con ngao mới.

- Vỏ ngao: cứng, không dập vỡ, đặc biệt những con ngao to cầm nặng tay, thịt chắc, ngọt thịt hơn. Vỏ ngao hé hoặc khi cầm miệng ngao khép lại là ngao tươi sống.

- Mùi: không may lẫn 1 vài con hỏng là ngao thúi, nhặt sạch tránh khi nấu ảnh hưởng đến món ăn.

Cách hấp ngao kiểu Thái: 

- Ngao rửa sạch cát, nhặt con hỏng, ngâm ngao cùng dấm hoặc muối, ớt cho nhả sạch cát 2-3 tiếng.

- Tỏi băm nhỏ, sả đập dập cắt khúc, lá chanh cắt đôi.

- Phi thơm tỏi, thả xả, ớt, lưng bát nước con, cho bột lẩu thái hoặc 1/3 viên lẩu thái, tương ớt vào đun tan, đổ ngao vào, đảo đều đậy vung đun sôi 3 phút ngao mở miệng đều là chín. Độ ngọt của ngao lúc này là ngon nhất, tránh đun lâu thịt ngao bị teo.

- Thành phẩm nóng hổi với phần thịt ngao nấu vừa chín tới nên vẫn giữ được độ dai ngon và vị ngọt tự nhiên vốn có. 

Thêm vào đó là phần nước dùng đậm đà, mặn mặn ngọt ngọt, thơm lừng hương sả, gừng xen lẫn vị cay nồng của ớt cực kỳ kích thích vị giác,

(*) Lưu ý: gia vị lẩu Thái đã đủ chua cay, mặn, ngọt nên không cần cho thêm gia vị

Chúc các bạn thành công!

Thảo Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại