Thứ hai, 21/09/2020 | 04:23
RSS

Cách ly ban giám đốc Xí nghiệp buýt 10-10 nơi có nhân viên mắc Covid-19

Thứ năm, 06/08/2020, 13:27 (GMT+7)

Qua điều tra dịch tễ, số người ở Xí nghiệp buýt 10-10 có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân (F1) là 37 người, trong đó toàn bộ Ban lãnh đạo của xí nghiệp cũng nằm trong diện F1.

Sự kiện:
Dịch Covid-19

Sáng nay (6/6) Bộ Y tế đã công bố thêm 4 ca Covid-19, trong đó Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca dương tính với Sars-CoV--2 ở Bắc Từ Liêm. Bệnh nhân là nam, 42 tuổi, địa chỉ ở 5/4 Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm. Hiện đang là nhân viên điều hành xe buýt của công ty xe Bus 10/10, Mai Dịch, Cầu Giấy.

Theo CDC Hà Nội nam bệnh nhân có triệu chứng ho sốt từ ngày 9/7 nhưng vẫn đi làm, đến 26/7 mới khai báo y tế. Liên quan đến bệnh nhân này, lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết thêm, bệnh nhân tạm trú tại số 5/4 Kiều Mai (Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm).

Ngay khi nhận được thông tin, quận Bắc Từ Liêm đã cho đội phản ứng nhanh rà soát lịch trình, người tiếp xúc với bệnh nhân này. Đặc biệt, quận xác định bệnh nhân tạm trú ở chung cư mini với khoảng 100 người đang sinh sống ở đây, chủ yếu là các đôi vợ chồng trẻ. Hiện, khu vực này đã được tổ chức cách ly, phun thuốc khử khuẩn, động viện.

Cách ly ban giám đốc Xí nghiệp buýt 10-10 nơi có nhân viên mắc Covid-19
Ảnh minh họa

UBND quận Bắc Từ Liêm sơ bộ xác nhận có 18 người là F1 trên địa bàn quận, hơn 50 người là F2 và chắc chắn số lượng sẽ tiếp tục tăng lên. Các trường hợp này sẽ đưa đi cách ly ngay ở Trường Cao đẳng công nghệ cao Hà Nội.

Bên cạnh đó, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cũng phát đi thông tin về việc một nhân viên điều hành xe buýt của Xí nghiệp xe buýt 10-10 mắc Covid-19.

Ngay sau khi được thông báo về ca bệnh, Tổng công ty đã chủ động tích cực và vào cuộc ngay phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành các công việc cần thiết. Trong đó, xác định lịch sử dịch tễ, quá trình di chuyển và tiếp xúc của bệnh nhân để cung cấp cho cơ quan chức năng, bộ y tế.

Cách ly 37 người thuộc diện F1 của Xí nghiệp buýt 10-10 do có một nhân viên điều hành dương tính với Covid-19; Phối hợp với chính quyền và y tế quận thực hiện khử trùng toàn bộ cơ quan trụ sở, văn phòng làm việc và đoàn phương tiện xe buýt của Xí nghiệp buýt 10-10.

Lập danh sách toàn bộ cán bộ nhân viên tiếp xúc trực tiếp với ca nhiễm (37 người) để cách ly ngay và đưa đi cách ly tập trung tại địa điểm cách ly của thành phố là Trường nghề công nghệ cao Hà Nội (Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Tiếp tục truy vết để xác định các trường hợp thuộc diện tiếp xúc F2, F3.

Toàn bộ các đối tượng F1 cách ly hiện sức khỏe ổn định và đang tiến hành các thủ tục xét nghiệm, tâm lý ổn định và chủ động thông báo cho người thân, gia đình bạn bè để củng cố tinh thần và niềm tin chống dịch.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN