Thứ bảy, 23/11/2024 | 17:13
RSS

Cách làm thịt đông ngon, trong veo, đông đặc như keo cho ngày Tết

Thứ ba, 17/01/2017, 07:00 (GMT+7)

Những ngày Tết, bạn hãy làm ít thịt đông để ăn cùng với hành kiệu, dưa muối vì chắc chắn mọi người trong gia đình sẽ rất thích món ăn này.

Thịt đông được ưa thích vì món ăn giàu chất đạm nhưng ăn lại ngấy. Cách làm thịt đông không khó, mọi người cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu

- 1 cái chân giò

- 200g bì heo

- Hành khô, hạt tiêu, mộc nhĩ, nước mắm ngon vừa đủ

- 1 củ cà rốt để trang trí

cách làm thịt đông1

Cách làm thịt đông ngon

Bước 1: Bì heo cạo sạch lông ở da, thịt chân giò đem rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rồi thái sợi.

cách làm thịt đông2

Bước 2: Đun một nồi nước, bạn cho ít muối, hành khô bóc vỏ đập dập (hoặc đầu hành trắng cũng được) và một ít gừng đập dập để chần thịt. Thịt được chần trong nước có hành và gừng sẽ giảm mùi hôi và sạch hơn. Chần xong thịt bạn xả qua nước và để ráo. 

cách làm thịt đông3

Bước 3: Ướp thịt vừa thái với 1 chút nước mắm, hạt nêm, ít gia vị và 1/3 chỗ hành khô đã băm nhỏ. Để cho thịt ngấm gia vị, ướp trong khoảng 20 – 30p.

cách làm thịt đông4

Bước 4: Lấy 1/3 phần hành khô vừa băm phi thơm với dầu ăn. sau đó đổ thịt vào xào cho ngấm mắm ngấm muối, đảo đến khi hơi săn lại. Đổ nước ngập thịt, dùng cả phần nước ngâm nấm gạn bỏ cặn cho vào cùng, đun sôi rồi hớt bọt, đun trong khoảng 30-40 phút tới khi thịt chín mềm. 

cách làm thịt đông5

Bước 5: Lấy chỗ hành khô còn lại tiếp tục phi thơm với 1 chút dầu ăn, rồi cho nấm hương, mộc nhĩ đã thái vào nêm chút gia vị xào săn.

cách làm thịt đông6

Bước 6: Khi thịt đã nhừ thì cho nấm và mộc nhĩ vào, đun sôi thêm khoảng 4-5 phút nữa thì tắt bếp, rắc hạt tiêu vào đảo đều.

cách làm thịt đông7

Bước 7: Tỉa vào bông hoa bằng cà rốt đặt dưới đáy bát trước khi múc thịt đông để khi úp thịt đông ra sẽ đẹp mắt.

cách làm thịt đông8

Chờ thịt nguội bớt múc vào bát và để vào ngăn tủ mát của tủ lạnh. Khi sử dụng bạn hãy dùng dao sắc khoét vòng quanh bát rồi úp thịt ra đĩa.

cách làm thịt đông9

Với thời tiết đã se se lạnh, món ăn này sẽ khá là đặc trưng trong bữa ăn. Với cách làm thịt đông như vậy bạn hãy vào bếp tự mình chế biến món nấu đông cho gia đình. Chúc các bạn thành công!

Clip: Cách làm thịt đông đúng kiểu Sài Gòn. Nguồn VTC14

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Từ việc Bệnh viện Đa khoa Lai Châu tiếp nhận 20 trẻ nhập viện nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột, TS.BS. Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đã lên tiếng cảnh báo về loại hoá chất này.