Thứ sáu, 26/04/2024 | 01:53
RSS

Một số mẹo khi nấu cơm, nấu cháo không bị trào ra ngoài

Thứ sáu, 13/01/2017, 07:45 (GMT+7)

Khi nấu cháo, nếu ta không để ý, cháo rất dễ bị trào ra ngoài. Một số mẹo tránh trào khi nấu cơm và nấu cháo cho bạn tham khảo.

Nếu bạn nấu cơm hoặc nấu cháo không muốn bị trào ra ngoài thì chỉ cần cho vào nồi vài giọt dầu vừng sau khi sôi, rồi tiếp tục để đun trên bếp, dù cháo có sôi bao nhiêu cũng không bị trào ra ngoài.

Việc sử dụng nồi cơm điện để nấu cơm và nấu cháo cũng là một mẹo tránh trào khi nấu cơm và nấu cháo nhưng nếu bạn nấu nhiều quá thì vẫn có loại nồi sẽ bị trào ra ngoài.

Để khắc phục tình trạng trào nước khi nấu cơm này thì bạn nên vo gạo trước 3 tiếng đồng hồ, dùng một lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó mới đem nấu. Như vậy, khi nấu cơm, nước cơm sẽ không bị trào ra ngoài.

Còn khi nấu cháo, bạn cần đãi sạch gạo trước, chờ nước âm ấm (nhiệt độ khoảng 50 - 60°C) thì mới cho gạo vào, như vậy khi nấu sẽ tránh được nước cháo trào ra ngoài.

Một số lưu ý nhỏ và mẹo tránh trào khi nấu cơm và nấu cháo trên đây mong rằng sẽ giúp ích được cho các chị em nội trợ.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus