Thứ sáu, 22/11/2024 | 07:56
RSS

Cách làm mứt dừa sữa tươi đơn giản cho các mẹ bận rộn

Thứ hai, 25/09/2017, 16:17 (GMT+7)

Trung thu đã sắp đến gần, các mẹ nên tham khảo cách làm mứt dừa sữa tươi đơn giản dưới đây để góp vào mâm cỗ Trung thu cho bé.

Cách làm mứt dừa đơn giản cần chuẩn bị các nguyên liệu: 1 kg dừa, 200 ml sữa tươi có đường, 400 gram đường. Dụng cụ gồm có: Chảo thường, cân nhỏ, bát lớn, nhỏ, đĩa, dao, thớt, thìa và màng bọc thực phẩm.

Cách làm mứt dừa đơn giản nên mẹ nào cũng có thể làm được. Ảnh: Internet

Cách làm mứt dừa đơn giản nên mẹ nào cũng có thể làm được. Ảnh: Internet

Cách làm mứt dừa sữa tươi gồm 5 bước:

Bước 1: Chọn dừa nên chọn loại dừa non, dừa khi uống nước đã có cùi, độ cùi hơi dày để có thể có được món mứt ngon như ý. Với quả dừa dạng này, tốt nhất chúng ta nên tạo mứt dạng sợi. Chúng ta có thể tiến hành nạo dừa vòng quanh bằng dao hai lưỡi để có thể có được độ dài sợi dừa vừa phải.

Bước 2: Sau khi đã nạo dừa xong, bạn cho dừa ngâm với nước từ 10 đến 12 tiếng cho dừa bớt dầu. Sau đó vớt ra để ráo.

Bước 3: Dừa đã ráo khô, bạn tiếp tục cho dừa vào ngâm với sữa tươi có đường. Ngâm từ 25 đến 30 phút cho dừa ngấm.  Bây giờ, hãy dùng một cái cân để cân lại dừa. Vì món dừa non còn sử dụng cả sữa tươi có đường nên 1kg dừa ta chỉ dùng 300 gram đường sẽ có vị ngọt vừa phải nha!

Cách làm mứt dừa sữa tươi nên chọn dừa non để thành phẩm ngon nhất. Ảnh: Internet

Cách làm mứt dừa sữa tươi nên chọn dừa non để thành phẩm ngon nhất. Ảnh: Internet

Bước 4: Tiếp tục cho dừa và đường vào một cái bát lớn. Bọc màng bọc thực phẩm, xóc đều. Lưu ý: Không dùng đũa đảo để tránh gãy dừa nhé! Để 10 giờ cho đường tan vào dừa, miếng dừa chuyển sang màu trong là được.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp. Bật lửa to. Đổ hỗn hợp dừa và đường vào chảo. Đun đến khi nồi sôi lên thì vặn lửa nhỏ hết cỡ. Và phải đảo liên tục nhé! Đảo đến khi đường đã khô hết, bám quanh miếng dừa thành lớp phấn trắng mịn là coi như đã hoàn thành món mứt dừa rồi đấy!

Sau khi đã có được món mứt dừa sữa tươi thơm ngon, bạn có thể sấy khô rồi bỏ vào lọ dùng dần. Mứt dừa non nhiều dầu nên sẽ nhanh ướt hơn, thời gian bảo quản cũng sẽ bị hạn chế. Bạn chỉ nên sử dụng trong tầm 20 ngày để được món mứt thơm ngon nhất nha!

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong mỗi dịp tụ họp, tiệc tùng, Cái Lò Nướng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tìm kiếm hương vị ngọt ngào hoàn hảo.