Nguyên liệu làm ba chỉ heo sốt tương cay
500g ba rọi
100g lê
100g hành tây
15g tỏi
15g gừng
15g hành lá
4 muỗng canh dầu hào
3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
2 muỗng canh tương đậu nành Hàn Quốc (Doenjang)
1 muỗng canh đường nâu
1 muỗng canh siro ngô
1 muỗng canh dầu mè
1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc.
Ảnh minh họa
Các bước làm ba chỉ heo sốt tương cay chuẩn vị Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lê, hành tây, tỏi, gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó cho vào máy xay nhuyễn.
Hành lá cắt nhỏ.
Thịt ba rọi rửa sạch, cắt thành những miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2: Cách làm nước xốt ướp thịt nướng Hàn Quốc
Ảnh minh họa
Cho lê, hành tây, tỏi, gừng đã xay nhuyễn vào một tô lớn sau đó cho 15g hành lá, 4 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương đậu nành Hàn Quốc, 1 muỗng canh đường nâu 1 muỗng canh si rô ngô, 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc trộn đều tất cả lên.
Bước 3: Cách ướp thịt nướng cay Hàn Quốc
Ảnh minh họa
Trộn phần sốt nướng sao cho thấm đều vào từng miếng thịt và ướp ít nhất trong khoảng 30 phút, để lại một ít sốt để chế biến phần nước chấm. Đem đun sôi phần sốt còn lại trong khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp đi là có ngay nước sốt ngon.
Xếp từng miếng ba thịt lên bếp nướng sao cho vàng đều cả 2 mặt. Khi thịt đã dần chín và khô lại thì phết thêm một ít nước sốt lên nữa.