Nguyên liệu nấu canh bóng
200 gram giò sống
1 miếng bóng hình chữ nhật
Vài tai nấm đông cô
Củ cà rốt
Ngô ngọt hay ngô tím
Bông cải xanh, bông cải trắng.
Canh bóng - món ngon dân dã, ngọt bùi khó quên (Ảnh:Dienmayxanh)
Cách nấu canh bóng đơn giản
Bước 1: Bóng ngâm nước nở, có thể khử mùi bằng chanh, gừng, bóp ráo.
Giò sống trộn với nấm đông cô cắt nhỏ, 1/3 củ cà rốt cắt nhỏ, hành tím băm nhuyễn, một muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe tiêu xay, một muỗng cafe dầu mè.
Bước 2: Quết hỗn hợp cho thật đều, dẻo, sau đó dàn đều lên miếng bóng, cuộn bóng thành khoanh tròn rồi dùng hành lá trần qua nước sôi để buộc lại.
Cho miếng bóng vào nồi hấp 10 phút vừa chín lấy ra để nguội.
Ảnh minh họa
Ngô ngọt cắt khúc với cà rốt, củ cải trắng, vài tai nấm đông cô... cho vào nồi nấu.
Bước 3: Khi sôi nêm nếm vừa ăn. Sau đó cho bông cải và bóng cắt khoanh vào nấu sôi lại là hoàn thành. Cho hành ngò, tắt bếp và thưởng thức.