Chủ nhật, 16/06/2024 | 01:07
RSS

7 điều tích cực có được từ một nụ hôn

Thứ năm, 18/02/2021, 09:25 (GMT+7)

Hôn người bạn yêu không chỉ khiến bạn và đối phương cảm thấy dễ chịu và củng cố mối quan hệ mà còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Động mạch khỏe mạnh hơn

Một nghiên cứu cho thấy những người hôn nhiều hơn có mức cholesterol thấp hơn. Khi hôn, cơ thể bạn bắt đầu sản xuất nhiều oxytocin hơn. Hormone này giúp giảm căng thẳng và lo lắng, có thể góp phần làm tăng mức cholesterol. Hôn cũng có thể giúp giảm huyết áp.

7 điều tích cực có được từ một nụ hôn

Ảnh minh họa. 

Phản ứng dị ứng ít dữ dội hơn

Hôn làm giảm căng thẳng và mang đến cho bạn những cảm xúc tích cực, có thể giúp giảm dị ứng. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng nếu đối tác của bạn ăn phải thứ mà bạn bị dị ứng, nó có thể gây ra phản ứng dị ứng.

Khuôn mặt trẻ trung hơn

Rất nhiều cơ mặt tham gia vào khi bạn hôn, vì vậy nó làm khuôn mặt của bạn săn chắc như một buổi tập luyện thực sự. Mỗi phút, bạn thậm chí có thể đốt cháy tới 26 calo. Nụ hôn làm tăng lưu lượng máu đến khuôn mặt của bạn, nó có thể kích thích sản xuất collagen và elastin giúp khuôn mặt trông trẻ trung hơn.

7 điều tích cực có được từ một nụ hôn

Ảnh minh họa. 

Cơn đau đầu, hiện tượng chuột rút giảm

Nếu bạn bị đau đầu hoặc đau bụng kinh, bạn nên thử giảm đau bằng cách hôn. Hôn làm giãn mạch máu và giảm huyết áp, do đó có thể giúp giảm đau.

Răng ít bị sâu hơn

Hôn làm tăng sản xuất nước bọt, có thể bảo vệ răng khỏi vi khuẩn có hại và ngăn ngừa sâu răng. Một số chuyên gia cũng nói rằng các ion khoáng chất trong nước bọt thậm chí có thể giúp sửa chữa những tổn thương nhỏ ở men răng. Tuy nhiên, việc vệ sinh răng miệng của bạn và của đối tác là rất quan trọng, bởi vì cũng có những vi khuẩn gây khoang có thể lây truyền khi bạn hôn.

Hôn giúp giảm cân

Hôn cũng khiến cơ thể sản xuất nhiều dopamine hơn. Nếu không có đủ hormone này trong cơ thể, bạn có thể thèm ăn hơn, điều này thường có nghĩa bạn muốn ăn thứ gì đó không lành mạnh và nhiều calo. Ngay cả khi bạn đã ăn nó, bạn có thể sẽ không thấy hài lòng. Mức độ dopamine cao hơn có thể kiểm soát sự thèm ăn của bạn và giúp ngăn ngừa tăng cân.

Cảm thấy ít buồn ngủ hơn

Dopamine cũng ảnh hưởng đến mức năng lượng của bạn. Nếu mức dopamine của bạn thấp, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và cần ngủ nhiều hơn bình thường. Đó là lý do tại sao nụ hôn có thể giúp cơ thể bạn tỉnh táo hơn.

T. Linh (Theo Brightside)
Theo Gia đình Việt Nam