Thứ sáu, 25/06/2021 | 16:19
RSS

Những 'mẹo' hay để đánh bay sự uể oải sau những ngày nghỉ Tết

Thứ tư, 17/02/2021, 06:24 (GMT+7)

Tết là khoảng thời gian chúng ta tạm gác mọi công việc lại có thời gian để nghỉ ngơi, vui chơi. Nhưng sau những ngày nghỉ Tết tâm lý nhiều người sẽ uể oải. Vậy làm thế nào để quay lại sớm với guồng quay công việc?

Cả năm làm việc vất vả chỉ mong đến Tết được về sum họp với gia đình. Và kỳ nghỉ Tết kéo dài với bao niềm vui khiến bạn quên đi căng thẳng hàng ngày. Nhưng một hai ngày vui thì không sao, nhưng vui quá khiến bạn khó có thể quay trở lại công việc thường ngày vốn có của bạn. Thế nên chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi quay về công việc chính thức luôn là việc quan trọng để giúp công việc năm mới của bạn suôn sẻ hơn đấy.

Thu xếp nhà cửa ổn thỏa

Sau tết chắc chắn sẽ có rất nhiều công việc nhà phải làm nào là lau dọn nhà cửa, sắp xếp lại đồ đạc, cả việc lo cho con cái. Nếu như đến ngày bạn phải đi làm nhưng bé nhà bạn vẫn chưa đến ngày đi học lại thì bạn cần tìm chỗ gửi con để có thể an tâm đi làm.

Nhiều người cảm thấy buồn, căng thẳng khi phải quay lại làm việc sau một kỳ nghỉ Tết. Nhưng với những cách làm chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn có thêm hứng khởi, tự tin để bắt đầu công việc với nhiều điều thuận lợi, may mắn.

Ảnh minh họa

Xây dựng mục tiêu mới

Cảm giác buồn chán vì mới kết thúc một kỳ nghỉ Tết dài là điều không tránh khỏi, nhưng để có thêm động lực để đi làm thì bạn hãy xây dựng mục tiêu mới cho mình hay muốn thực hành một phương pháp mới để cải tiến công việc điều này sẽ biến thành độc lực, hưng phấn để bạn có quyết tâm đi làm quên đi cảm giác buồn chán.

Chuẩn bị trang phục yêu thích

Trang phục cũng có ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của bạn. Trước khi bắt đầu đi làm lại bạn hãy chuẩn bị cho mình một bộ trang phục mà bạn yêu thích và cảm thấy thoải mái nhất khi mặc điều này sẽ khiến bạn tự tin hơn, có nhiều năng lượng tích cực để vượt qua bất cứ thử thách nào đang chờ đợi phía trước.

Kiểm tra email trước khi quay lại làm việc

Sau một kỳ nghỉ dài không màng đến công việc chắc chắn hộp thư của bạn sẽ đầy những email của đồng nghiệp, đối tác. Hãy kiểm tra trong email có bất kỳ thư gửi quan trọng nào cần giải quyết hay không. Không chỉ có email mà kể cả tin nhắn cũng cần được kiểm tra.

Đảm bảo rằng email, tin nhắn quan trọng bạn đã đọc qua trước khi quay trở về làm việc, như vậy bạn vừa tiết kiệm được thời gian cho ngày đầu đi làm mà còn lấy lại cảm giác hăng say sau kỳ nghỉ dài nữa đấy.

Thay đổi giờ sinh hoạt

Trong Tết bạn có thể thức khuya, dậy trễ đến đâu cũng được nhưng nếu đi làm muộn thì sẽ là một điều cực kỳ không nên đặc biệt là ngày đầu năm, chắc chắn bạn không muốn bị sếp trách đúng không nào.

Chỉnh lại đồng hồ báo thức của mình và hãy tập thức sớm trong khoảng hai ngày trước đó để bạn không cảm thấy mệt mỏi khi dậy sớm đi làm. 

Liệt kê danh sách những việc cần làm sau Tết

Chắc cũng có những bạn đã từng lâm vào cảnh ngày đầu tự hỏi rằng "hôm nay làm gì nhỉ?". Đừng lập lại điều đó nữa bằng cách liệt kê một danh sách với những công việc có độ ưu tiên khác nhau để bạn có thể đảm bảo được lịch trình cho công việc đầu năm.

Nạp lại năng lượng tinh thần

Cuối cùng điều quan trọng nhất đó là tinh thần. Bạn không thể làm việc chất lượng khi tinh thần bị suy giảm vì sau một kỳ nghỉ Tết dài với nhiều nguyên nhân khiến bạn cảm thấy nặng nề hơn.

Nạp lại năng lượng của bạn bằng cách tập thể thao uống đủ nước để giúp bạn hăng say hơn cho ngày làm việc đầu tiên của năm. Xem ngay tại: Sau Tết làm việc uể oải hãy làm ngay điều này để lấy lại tinh thần.

H.H (TH)
Theo Giáo dục & Thời đại