Thứ sáu, 26/02/2021 | 05:50
RSS

Cách làm salad bắp cải trộn sốt mayonnaise thanh đạm, dễ làm

Thứ bảy, 20/02/2021, 06:34 (GMT+7)

Bắp cải đúng mùa đang rất ngọt nên sử dụng bắp cải trong bữa ăn hàng ngày sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu làm salad bắp cải

Bắp cải tím: ¼ cái.

Bắp cải trắng: ¼ cái.

Cà rốt: 1 củ to

Dưa chuột: 2 quả

Sốt mayonnaise: 100gr

Lá oregano khô: ½ thìa nhỏ

Cà chua: 2 quả.


Nguyên liệu cần có để làm salad bắp cải (Ảnh minh họa)

Cách làm salad bắp cải đơn giản

Đầu tiên, thái sợi dài, mỏng cà rốt, dưa chuột (1 quả), bắp cải tím và trắng, để riêng từng loại. Hòa ít nước muối, nếm vừa miệng, chia làm 2 bát. Một bát để ngâm bắp cải tím khoảng 15 phút, vì loại rau này cứng và lâu ngấm. Các rau còn lại ngâm vào bát kia trong khoảng 10 phút.


Ảnh minh họa

Sau đó vớt hết ra, vắt nhẹ cho bớt nước, trộn đều các loại rau trong 1 bát to, cho sốt mayonnaise và rắc thêm lá oregano khô vào, tiếp tục trộn. Để bát salad vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi mang ra dùng.

Để trang trí món này, chỉ cần sử dụng ít rau thơm, quả dưa chuột còn lại và 2 quả cà chua, thái lát, rồi xếp tròn theo đĩa, màu sẽ đẹp và hài hòa.

Thu Chang (T/H)
Theo Gia Đình Việt Nam