Thứ tư, 28/07/2021 | 12:25
RSS

Thời gian là vàng nhưng 4 kiểu "lãng phí thời gian” này còn quý hơn vàng

Thứ bảy, 20/02/2021, 06:36 (GMT+7)

Sắp xếp thời gian hợp lý tương đương với tiết kiệm thời gian nhưng có 4 kiểu lãng phí thời gian sẽ khiến bạn ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Thời gian là cuộc sống, thời gian là tốc độ, thời gian là sức mạnh. Gorky nói: Thứ nhanh nhất và chậm nhất, dài nhất và ngắn nhất, bình thường nhất và quý giá nhất, dễ bị bỏ qua nhất và đáng tiếc nhất chính là thời gian. Lãng phí thời gian đồng nghĩa với lãng phí cuộc đời”.

Lãng phí thời gian đọc

Có thể làm nhiều việc 24 giờ một ngày, nhưng một số người thích dành phần lớn thời gian trong 24 giờ để đọc. Vũ khí bí mật lợi hại nhất đối với những người này là kiến thức họ tích lũy được qua học tập, có thể cải thiện mọi mặt của cuộc sống. Tiếp cận tri thức là cách hữu hiệu để nâng cao phẩm chất con người. Đọc sách có thể nuôi dưỡng tâm hồn, đọc sách có thể làm cho con người ta tỏa sáng với cuộc sống rực rỡ và cũng có thể khiến con người trân trọng những cảnh quan cuộc sống khác nhau.

Ảnh minh họa. 

Lãng phí thời gian quản lý

Những người biết sử dụng thời gian một cách khôn ngoan, họ biết cách mở rộng chiều dài và chiều rộng của thời gian, những người này sẽ không lãng phí một phút thời gian, nhưng họ biết cách lãng phí thời gian để làm việc gì đó có ý nghĩa hơn.

Ảnh minh họa. 

Lãng phí thời gian một mình

Người bình thường rất vui vẻ khi tiếp xúc với người khác, nhưng người tốt lại không thích giao du, vì giao tiếp xã hội sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống nên họ thích ở một mình.

Có thể nói rằng ở một mình là một cách sống, nhưng cũng là một loại hiểu biết về bản thân. Những người thích lãng phí thời gian một mình muốn làm mọi việc và nghĩ về tương lai trong một môi trường yên tĩnh. Những người tài năng như vậy là những người làm những điều tuyệt vời.

Ảnh minh họa. 

Lãng phí thời gian dành cho gia đình

Ai cũng có một thứ để nương tựa là gia đình, nơi mang đến niềm vui, nỗi buồn. Khoảnh khắc đoàn tụ gia đình luôn là ước muốn của bao người. Dù đau đớn ở đâu, dù sai lầm thế nào, miễn là được trở về nhà, mọi lo lắng sẽ được rút đi một cách yên lặng.

Thùy Linh
Theo Gia Đình Việt Nam