Thứ sáu, 09/06/2023 | 12:39
RSS

Cách kiểm tra khung 'giờ vàng' trên TikTok để video dễ lên xu hướng

Thứ năm, 02/03/2023, 07:23 (GMT+7)

Muốn video dễ lên xu hướng, đạt triệu view chỉ trong phút chốc, bạn cần biết khung giờ có tương tác cao để đăng cho phù hợp. Dưới đây là cách kiểm tra giờ vàng trên TikTok mà bạn nên cập nhật ngay.

Báo pháp luật TP.HCM thông tin cho biết, TikTok hiện đã bổ sung một công cụ cho phép người dùng kiểm tra khung giờ ‘vàng’ (khoảng thời gian có tương tác cao) để từ đó điều chỉnh thời gian đăng tải video cho phù hợp.  Qua công cụ này bạn sẽ biết được những nội dung nào được nhiều người tương tác, thời gian tương tác cao nhất trên kênh TikTok của mình là khi nào.

Cách kiểm tra khung 'giờ vàng' trên TikTok để video dễ lên xu hướng

Cách kiểm tra khung 'giờ vàng' trên TikTok:

- Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng TikTok trên điện thoại lên phiên bản mới nhất.

- Tiếp theo, người dùng chỉ cần chuyển sang mục Hồ sơ, bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải và chọn Công cụ dành cho tác giả.

Cách kiểm tra khung 'giờ vàng' trên TikTok để video dễ lên xu hướng

Cách kiểm tra khung giờ ‘vàng’ trên TikTok. Ảnh: TIỂU MINH.

- Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn Phân tích - Follower. Tại đây, người dùng có thể kiểm tra được khung giờ ‘vàng’ trên TikTok (thời điểm có nhiều người xem nhất trên kênh của bạn), sau đó điều chỉnh thời gian đăng bài cho phù hợp.

Báo thể thao văn hóa thông tin, TikTok này đã hé lộ một sự án mới cho phép các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng này gia tăng cơ hội kiếm tiền từ các video.

Được gọi là "Chương trình Sáng Tạo" (Creativity Program), chương trình này sẽ ra mắt phiên bản thử nghiệm cho một số TikToker được chọn trước khi bắt đầu chính thức phát hành.

"Để đủ điều kiện tham gia Chương trình sáng tạo Beta, người dùng phải từ 18 tuổi trở lên, đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về người theo dõi và lượt xem video cũng như có tài khoản đạt tiêu chuẩn. Để bắt đầu kiếm tiền, người sáng tạo phải tạo và xuất bản nội dung gốc, chất lượng cao dài hơn một phút. Người sáng tạo sẽ có quyền truy cập vào trang tổng quan được cập nhật để xem tính đủ điều kiện của video, doanh thu ước tính cũng như số liệu và phân tích hiệu suất của video", TikTok cho biết.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại