Chủ nhật, 07/06/2020 | 11:15
RSS

Cách hong khô quần áo chẳng cần bàn là giữa mùa mưa

29-06-2017 18:53:42

Giặt quần áo mà trúng ngày trời mưa gió thì mấy ngày sau vẫn không khô mà bàn là thì khiến quần áo khét lẹt. Nếu có mẹo này rồi thì không còn phải lo vấn đề quần áo không khô nữa bạn nhé.

Cách 1:

Bước 1: Đầu tiên bạn dùng kéo cắt 1 góc đáy túi ni lông đi. Cắt 1 đường chéo khoảng 5cm thôi nhé. Đừng cắt rộng quá thì hiệu quả hơi lâu đấy.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho áo bị ướt vào gọn trong túi ni lông.

Quần áo ướt là nỗi ám ảnh khi mùa mưa đến. Ảnh minh họa

Quần áo ướt là nỗi ám ảnh khi mùa mưa đến. Ảnh minh họa

Bước 3: Sau đó bạn cho máy sấy tóc vào rồi túm đầu túi ni lông lại cho kín và bật nút khởi động máy. Trong lúc máy khởi động thì bạn cũng xoay đầu máy qua lại để hơi nóng lan đều khắp áo nhé.

Bước 4: Sau khoảng 1 phút bạn lấy áo ra. Áo khô hoàn toàn và không xuất hiện mùi khó chịu như khi dùng bàn là nhé. Bạn có thể dùng cách này để làm khô quần áo, khăn, tất, khẩu trang... đều hiệu quả như nhau nhé.

Cách 2:

Không cần bàn là vẫn có thể hong khô quần áo. Ảnh minh họa

Một cách hiệu quả để sấy khô quần áo một cách nhanh chóng là vắt kiệt nước trên quần áo. Dùng một chiếc khăn tắm trải rộng ra rồi đặt quần áo lên trên khăn tắm, cuộn tròn cả khăn và quần áo lại rồi vắt thật mạnh. Khăn tắm sẽ hấp thụ hết nước trên quần áo.

Sau đó, treo quần áo gần quạt nếu thời tiết không cho phép bạn treo quần áo ra ngoài. Điều quan trọng là nên để cách xa để gió từ quạt tản đều. 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN