Thứ ba, 18/06/2024 | 11:51
RSS

Cách chữa viêm amidan cho bé bằng lá hẹ cực đơn giản

Thứ hai, 05/12/2016, 06:49 (GMT+7)

Viêm amidan là bệnh hay gặp ở trẻ, đặc biệt là vào mùa đông. Amidan ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, gây ra các bệnh về đường hô hấp.

Viêm amidan là bệnh thường gặp xảy ra ở mọi đối tượng người bệnh, phổ biến nhất ở trẻ em khi hệ thống miễn dịch của cơ thể còn chưa hoàn thiện và yếu.

Tuy đây là căn bệnh phổ biến nhưng không phải cha mẹ nào cũng biết cách sử lý an toàn khi trẻ nhà mình mắc phải bệnh. Nhiều người khi thấy trẻ có triệu chứng viêm amidan là tự ý cắt thuốc cho trẻ uống điều trị viêm amidan.

Thói quen này có thể vô tình tạo phản ứng kháng thuốc và làm chậm sự phát triển của trẻ bởi các tác dụng phụ không tốt ở trẻ. Sau đây là bài thuốc chữa viêm amidan bằng lá hẹ một phương pháp được lưu truyền trong dân gian mang lại hiệu quả trị bệnh khá tốt mà mọi người không nên bỏ qua:

Viêm amidan sẽ khỏi ngay nhờ bài thuốc dân gian từ lá hẹ

Viêm amidan sẽ khỏi ngay nhờ bài thuốc dân gian từ lá hẹ

Nguyên liệu:

  • Lá hẹ: 20 lá
  • Đường phèn: 2 thìa
  • Một bát nhỏ

Cách làm:

Lá hẹ rửa sạch, giã nát cho vào 1 bát con. Cho thêm 2 thìa đường phèn và một thìa mật ong vào rồi hấp cách thủy chừng 15 phút.

Cách sử dụng:

Mỗi ngày mẹ cho bé uống hỗ hợp trên 2 – 3 lần. Đối với những bé lớn mẹ cho bé nhai nuốt cả phần lá hẹ sẽ có tác dụng tốt và nhanh hơn.

Theo Đông y, lá hẹ có tính ấm, có tác dụng trơ thận, bổ dương, ôn trung, hành khí, tán huyết, giải độc, cẩm máu và tiêu đờm. Các thành phần trong lá hẹ có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp rất hiệu quả.

Mật ong có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm rất tốt. Kết hợp mật ong, đường phèn và lá hẹ là bài thuốc có tác dụng làm dịu cơn đau, khử khuẩn ổ viêm giúp điều trị bệnh viêm amidan cực kỳ hiệu quả mà các mẹ không nên bỏ qua.

Trọng Tuấn (T/H)
Theo Đời sống Plus