Mỡ máu là một căn bệnh nguy hiểm, gây tai biến mạch máu não. Mỡ máu tạo nên các mảng xơ vữa động mạch, lâu ngày gây tắc nghẽ động mạch, thậm chí vỡ động mạch.
Bài thuốc từ những nguyên liệu trong nhà bếp cực kỳ đơn giản có tác dụng tốt đối với căn bệnh nguy hiểm này.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Tỏi bóc vỏ, gừng thái nhỏ, bỏ vào máy xay sinh tố hoặc cho vào dụng cụ nghiền trộn thành hỗn hợp sền sệt, sau đó dùng vải chắt lấy nước và bỏ bã.
Cho tỏi đã bóc vỏ, nước gừng vào nồi đất, cho thêm nước cốt chanh và dấm táo, đun lửa lớn cho sôi, sau đó vặn nhỏ lửa từ từ nấu. Không nên đậy nắp khi nấu để hơi nước có thể bốc hơi. Sau khoảng nửa tiếng, đến khi thấy lượng nước trong nồi còn khoảng một nửa là được.
Sau khi nước đã nguội bớt thì cho thêm mật ong vào, ngoáy đều. Có thể cho nhiều mật ong một chút cho dễ uống.
Bỏ thành phẩm vào bình thuỷ tinh có nắp đậy, để vào tủ lạnh bảo quản để dùng dần.
Cách dùng:
Mỗi ngày uống một thìa trước bữa sáng để chữa trị các bệnh về mạch máu. Ngoài ra có thể dùng nó như một loại đồ uống, giúp ngăn ngừa các bệnh như cảm cúm, cao huyết áp, các bệnh tim mạch…
Nói về bài thuốc này, lương y Vũ Quốc Trung – cho biết đây được gọi là phương pháp thực liệu, một phương pháp y học cổ truyền dựa vào lý luận của y học cổ truyền.
Tác dụng của củ gừng, củ tỏi... đã được phát hiện và sử dụng với mục đích làm cho thức ăn hết tanh, có mùi vị thơm ngon, làm ấm bụng, dễ tiêu và phòng chống tiêu chảy.
Cùng quan điểm, Tiến sĩ, lương y Nguyễn Hữu Khai – Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Bảo Long Đường cho biết, đây là bài thuốc quý mọi người nên sử dụng để giảm được các mỡ xấu LDL - Cholesterol, và tăng lượng mỡ tốt HDL - Cholesterol, giảm lắng đọng Cholesterol thành mạch.
Ngoài ra, các vị thuốc khác như tỏi, gừng được xem như vị thuốc kháng sinh từ tự nhiên, mật ong và chanh giúp giải độc cho cơ thể.