Thứ năm, 30/11/2023 | 13:34
RSS

Khỏi viêm họng ngay tức thì với bài thuốc từ củ gừng

Thứ hai, 28/11/2016, 09:25 (GMT+7)

Mùa đông rất hay bị đau rát họng. Bạn hãy sử dụng hỗn hợp trị đau họng bằng bài thuốc từ củ gừng. Đây là những nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà bếp.

Theo Đông y, hành tây có chứa các chất phenol, flavonoids và quercetin. Đây là các chát có đặc tính chống viêm, chống virus và chống ôxy hóa. Vì vậy, nước ép hành tây là một phương thuốc phổ biến trong điều trị đau họng.

Gừng không chỉ loại thảo dược quen thuộc đuộc sử dụng hằng ngày mà còn được Đông y xem là một vị thuốc. Theo thống kê của y học, có đến 70% bài thuốc trong Đông y có thành phần là gừng.

Đông y cho rằng, gừng có tính ấm, tác dụng vào các kinh phế, tỳ, vị dùng để chữa đau bụng, thổ tả, chân tay lạnh, cảm lạnh, ho, viêm họng, đau rát họng,… rất hiệu quả và thường được gọi với cái tên là sinh khương.

Bài thuốc từ củ gừng rất tốt trong điều trị viêm họng

Bài thuốc từ củ gừng rất tốt trong điều trị viêm họng

Cách làm:

- 4 muỗng canh mật ong nguyên chất

- 1 củ hành tây, thái nhỏ

- 1 củ gừng tươi, nạo

Trộn mật ong, hành tây xắt nhỏ và gừng nạo với nhau. Bạn nên làm hỗn hợp này từ tối hôm trước để các hỗn hợp có thời gian thấm vào nhau.

Sáng ngủ dậy sau khi đánh răng thì ngậm 1 muỗng cafe hỗn hợp trên. Nếu triệu chứng viêm họng nặng có thể sử dụng nhiều lần trong ngày, mỗi lần cách nhau 1 tiếng.

Bài thuốc từ củ gừng được lưu truyền trong dân gian và nhiều người sử dụng rất tốt.

Trọng Tuấn (T/H)
Theo Đời sống Plus