Thứ năm, 30/06/2022 | 20:16
RSS

Các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận hiện giờ ra sao?

Thứ sáu, 24/07/2020, 09:24 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã thông tin về tình hình sức khỏe của 7 nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận.

Sự kiện:
Bình Thuận

Tình hình sức khỏe các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Internet

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận khiến 8 người thiệt mạng, hiện 7 người bị thương sức khỏe cơ bản đã ổn định. Tài xế Phan Thanh Tùng (29 tuổi; ngụ tại TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, là tài xế xe tải) sau khi được sơ cứu vết thương ở chân tại Bệnh xá xã Tân Minh, huyện Hàm Tân đã khỏe và làm việc được với cơ quan điều tra.

Trong 3 nạn nhân cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận thì ông Lê Khắc Phụ bị thương ở bụng, bà Phạm Thị Lệ Thủy được mổ trật khớp háng và Nguyễn Thanh Tiệp cơ bản đã ổn định chấn thương ở đầu và cổ. Ba nạn nhân khác cấp cứu ở TP HCM cũng được xác định không ảnh hưởng đến tính mạng.

Hiện, vẫn chưa xác định người nào thật sự cầm lái xe chở khách BKS 86B-010.87 của nhà xe Anh Trinh khi lấn đường tông trực diện vào xe tải vào ngày 21/7 trên Quốc lộ (QL) 1 tại Km1767 đoạn qua xã Tân Đức (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) gây ra tai nạn thảm khốc.

Công an đã làm việc với 5 người, bao gồm: tài xế, phụ xe tải và 3 người đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận là Nguyễn Thanh Tiệp (31 tuổi; quê xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận; là người được nhà xe Anh Trinh đăng ký tài xế), bà Phạm Thị Lệ Thủy (47 tuổi) và ông Lê Khắc Phụ (35 tuổi).

Bước đầu, Tiệp khai là người cầm lái chiếc xe khách, trong khi tại hiện trường, cơ quan công an xác định người chết trong tư thế cầm vô-lăng là ông Lê Thanh Trúc (48 tuổi; quê xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc).

Ngoài ra, việc thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực, Trưởng Ban ATGT quốc gia Trương Hòa Bình về việc xét nghiệm nồng độ cồn, chất ma túy đối với tài xế 2 phương tiện, Công an tỉnh Bình Thuận đã lấy mẫu ngay sau khi tai nạn xảy ra nhưng hiện chưa thông tin kết quả xét nghiệm.

Ông Huỳnh Ngọc Thanh, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Bình Thuận cho biết trên NLĐ, cung đường xảy ra tai nạn đã quá tải nên dù có xây đường cao tốc qua địa phương này thì vẫn nên xem xét mở rộng đường và lắp dải phân cách.

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 1 giờ sáng 21/7, ôtô khách biển số 86B-010.87 lưu thông trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận chạy hướng Phan Thiết - TPHCM, đã tông trực diện ô tô tải BS: 79N - 0315 do tài xế Phan Thanh Tùng (ngụ tỉnh Khánh Hòa) điều khiển đi theo hướng ngược lại.

Vụ tai nạn làm 6 nạn nhân tử vong tại chỗ, 2 nạn nhân tử vong tại bệnh viện, 7 người bị thương được đưa đi cấp cứu. Nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn được xác định do ô tô khách 16 chỗ đi không đúng phần đường quy định.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN