Thứ bảy, 02/03/2024 | 07:01
RSS

Hiện trường vụ tai nạn xe khách thảm khốc khiến 23 người Ấn Độ thiệt mạng

Thứ bảy, 16/05/2020, 21:34 (GMT+7)

Tai nạn xe khách xảy ra ở Ấn Độ sáng ngày 16/5 đã khiến ít nhất 23 người thiệt mạng và 35 người bị thương.

Rạng sáng ngày 16/5 (giờ địa phương), một vụ tai nạn xe đã xảy ra ở phía Đông huyện Auraiya, bang Uttar Pradesh - Ấn Độ. Theo thông tin ban đầu, một chiếc xe tải đã tông vào một chiếc xe tải khác đang đậu xe bên lề đường và gây ra vụ tai nạn tương tâm này.

Hiện trường kinh hoàng vụ tai nạn xe khiến ít nhất 23 người thiệt mạng tại Ấn Độ

Ít nhất 23 người nhập cư đã thiệt mạng trên đường về quê trong một vụ tai nạn giao thông ở Ấn Độ khi nước này đang phong tỏa. Ảnh: ANI

Ông Abhishek Singh Meena, một quan chức địa phương cho biết đã có ít nhất 23 người đã tử vong và 35 người khác bị tương, trong đó có 20 người bị trương nghiêm trọng, hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Được biết, hầu hết đây đều là những người nhập cư đến từ các bang Bihar, Jharkhand và Đông Bengal. Do ảnh hưởng của dịch covid-19 họ bị mất công việc và đang trên đường trở về quê bằng cách quá giang ở phía sau xe tải khi mà ở thời điểm hiện tại rất ít phương tiện công cộng hoạt động.

Hiện trường kinh hoàng vụ tai nạn xe khiến ít nhất 23 người thiệt mạng tại Ấn Độ

Vụ tai nạn khiến 35 người khác bị thương

Trước đó ngày 13/5, đã có 6 người nhập cư bị một chiếc xe tải đang lao nhanh đâm phải, khiến một số người tử vong ngay tại bang Uttar Pradesh khi đang trên đường đi bộ về nhà. Trong đó, 3 người đã bị thương nghiêm trọng và tài xế xe tải đã bị bắt giữ.

Ngày 15/5, Thủ hiến bang Uttar Pradesh Yogi Adityanath đã yêu cầu quan chức và nhân viên cảnh sát sắp xếp các chuyến xe buýt và taxi để đưa những người nhập cư về quê. Ông cho biết mọi người không nên đi bộ, đi xe đạp hoặc di chuyển bằng xe tải.

Hiện trường kinh hoàng vụ tai nạn xe khiến ít nhất 23 người thiệt mạng tại Ấn Độ

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

Ấn Độ đã quyết định phong tỏa 1,3 tỉ dân trong gần 7 tuần nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Sars-CoV-2, việc này đã gây một cuộc khủng hoảng đối với hàng trăm triệu dân Ấn Độ, những người phải dựa vào tiền lương theo ngày để trang trải cuộc sống.

Nguyễn Mai (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN