Thứ bảy, 12/06/2021 | 18:42
RSS

Thanh niên 10X nghiện game cướp tài xế xe khách rồi trốn lên đồi

Thứ sáu, 24/07/2020, 07:37 (GMT+7)

Công an Lạng Sơn vừa khởi tố tanh niên 10X nghiện game mua dao nhọn khống chế, cướp tài sản của tài xế xe khách rồi trốn lên đồi.

Sự kiện:
Lạng Sơn

Thanh niên 10X nghiện game cướp tài xế xe khách rồi trốn lên đồi

Vi Văn Định tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Lạng Sơn

Công an tỉnh Lạng Sơn, Cơ quan điều tra Công an huyện Lộc Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với Vi Văn Định (SN 2001, trú tại thôn Bản Nùng, xã Đông Quan, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi cướp tài sản.

Vi Văn Định là đối tượng nghiện game. Định đã lên kế hoạch để thực hiện hành vi cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài và chơi game.

Ngày 10/7, Định ra chợ mua một con dao nhọn để làm hung khí, sau đó gọi điện thoại cho chị Nguyễn Thị H. (trú tại thị trấn Lộc Bình, Lạng Sơn) là lái xe khách để hẹn đón mình lên khu du lịch Mẫu Sơn nhằm mục đích khi lên đến đoạn đồi vắng sẽ ra tay thực hiện hành vi cướp tài sản.

Đến ngày hôm sau, lái xe chở đối tượng lên đến Mẫu Sơn. Do không tìm được thời cơ để ra tay, để tạo lòng tin Định tiếp tục bảo lái xe chở mình về nhà lấy tiền trả tiền xe. Khi đi đến đoạn thôn Lùng Va, xã Đông Quan, huyện Lộc Bình, Định đã dùng dao nhọn khống chế lái xe, cướp một điện thoại di động nhãn hiệu OPPO trị giá 4 triệu đồng.

Lúc này, thấy có người dân đi qua, lái xe chạy về phía người dân kêu cứu. Sau đó, Định đã chạy vào khu vực đồi vắng để tẩu thoát. Đến ngày 18/7, Công an huyện Lộc Bình đã bắt giữ được Vi Văn Định.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN