Chủ nhật, 26/09/2021 | 23:18
RSS

‘Các CLB của Nhật Bản rất thích Quang Hải’

Thứ bảy, 10/10/2020, 15:35 (GMT+7)

Theo trang Soccer King (Nhật Bản), Các CLB thuộc J-League rất thích Quang Hải, vì họ biết rõ ngôi sao này.

Sự kiện:
V.League 2020

Trang Soccer King của Nhật Bản cho biết giải bóng đá vô địch Nhật Bản J-League đang mở rộng hướng phát triển sang thị trường Đông Nam Á và đang hướng đến việc mở rộng sang thị trường Indonesia và Việt Nam.

Tờ Siam Sport của Thái Lan dẫn lời trang Soccer King (Nhật Bản) như sau: “Các CLB thuộc J-League rất thích Quang Hải vì họ biết rõ ngôi sao này. Anh ta là số 1 tại Việt Nam, tương tự như Chanathip Songkrasin trong bóng đá Thái Lan. Nếu Quang Hải gia nhập giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản, giải đấu này chắc chắn sẽ thu hút khán giả Việt Nam nhiều hơn, giống như cách mà Chanathip Songkrasin đang tạo ra ở Thái Lan”.

Mặc dù vậy, các đội bóng tại J-League đã thất bại trong việc chiêu mộ Quang Hải. Tờ báo này cũng tiết lộ ban lãnh đạo của Hà Nội FC không có ý định để Quang Hải ra đi với bất cứ giá nào.

Các CLB của Nhật Bản rất thích Quang Hải
Quang Hải lọt vào tầm ngắm của nhiều CLB của Nhật Bản 

Cách đây một năm khi cùng Việt Nam giành ngôi Á quân giải King’s Cup tại Thái Lan, nhiều câu lạc bộ của Thai League đã đánh tiếng muốn mua Quang Hải và Công Phượng, nhưng bộ đôi tiền đạo trẻ của tuyển Việt Nam đã từ chối.

Thậm chí một số đội bóng tại châu Âu cũng quan tâm đến Quang Hải, Văn Thanh cách đây hơn một năm, nhưng cả hai đều đã không xuất ngoại ở thời điểm đó vì nhiều lý do khác nhau.

Trong quá khứ, Công Vinh và Tuấn Anh từng sang Nhật Bản thi đấu. Công Vinh ít nhiều để lại dấu ấn khi thi đấu ở giải hạng Hai của Nhật Bản. Trong khi đó tiền vệ Tuấn Anh không tìm được cơ hội ra sân và sớm về nước.

Bộ đôi Công Phượng, Xuân Trường từng sang Hàn Quốc thi đấu nhưng cũng không thành và rồi về nước trong lặng lẽ. Mới đây Văn Hậu cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự bộ đôi cầu thủ của HAGL khi sang Hà Lan thi đấu.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN