Thứ sáu, 21/01/2022 | 06:46
RSS

Ca sĩ Thủy Tiên có động thái đầu tiên khi có kết quả điều tra từ thiện

Thứ tư, 29/12/2021, 16:57 (GMT+7)

Sau khi có thông tin mới nhất về kết quả xác minh việc làm từ thiện, sáng ngày 29/12, phía ca sĩ Thủy Tiên đã có chia sẻ mới nhất trên MXH.

Sự kiện:
Thủy Tiên

Chiều 28/12, Cục Cảnh sát Hình sự (C02), Bộ Công an trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến đến kết quả điều tra hoạt động từ thiện của giới nghệ sĩ, trong đó có ca sĩ Thủy Tiên. Thủy Tiên vướng lùm xùm liên quan đến số tiền 177 tỷ quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung đợt bão lũ năm 2020. 

Trước sự thắc mắc của dư luận yêu cầu làm rõ, minh bạch số tiền này, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra hoạt động từ thiện của Thủy Tiên tại 7 tỉnh miền Trung bao gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Phía Thủy Tiên có động thái gì khi có kết quả điều tra vụ từ thiện?

Thủy Tiên trong đợt từ thiện cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt năm 2020.

Tại buổi họp báo chiều ngày 28/12 do Bộ Công an tổ chức, Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02) cho biết: "C02 xác định các cá nhân là các nghệ sỹ có kêu gọi từ thiện ủng hộ bão lụt, có công khai tài khoản để tiền các cá nhân tổ chức gửi vào tài khoản đó. Sau một thời gian nhất định, họ đã đóng tài khoản và dừng kêu gọi. Khi có lượng tiền vào tài khoản, họ trực tiếp hoặc thông qua đại diện đi địa phương làm từ thiện.

Qua công tác từ thiện, nghiên cứu tài liệu từ ngân hàng khi xem xét các tài khoản, C02 có căn cứ xác định, lượng tiền vào tài khoản và số tiền đi ủng hộ, xác định số tiền vào còn ít hơn số tiền các cá nhân đã đi ủng hộ các tỉnh".

Sau khi có thông tin mới nhất về kết quả xác minh việc làm từ thiện, sáng ngày 29/12, phía ca sĩ Thủy Tiên đã có chia sẻ mới nhất trên mạng xã hội Cụ thể, trên Fanpage FC Thủy Tiên đã chia sẻ lại clip được phát sóng trên VTV và trích dẫn lại thông tin với công chúng. "Vậy là ngân hàng hề không có. 320 tỷ như giấc mơ", phía FC Thủy Tiên tuyên bố.

Phía Thủy Tiên có động thái gì khi có kết quả điều tra vụ từ thiện?

FC Thủy Tiên lên tiếng.

Nguyên văn bài viết từ FC Thủy Tiên: 

"VTV: Tại cuộc họp báo đại diện cục cảnh sát hình sự cũng thông tin kết quả xác minh liên quan đến nghệ sĩ Thủy Tiên làm từ thiện. Thiếu Tướng Niêm: Khẳng định là số tiền vào tài khoản là còn ít hơn so với lượng tiền mà các cá nhân đi ủng hộ đồng bào ở các tỉnh, và cái này là có xác nhận của hoặc UBND hoặc UBMTTQ hoặc của cá nhân... Chúng tôi cũng đã tổng hợp và cũng đang trao đổi với các cơ quan chức năng liên quan và Viện Kiểm Sát để xác minh thêm một số nội dung, thời hạn xác minh thì cũng đến 15/1 là kết thúc.

Vậy là ngân hàng hề không có. 320 tỷ như giấc mơ".

Cũng trong buổi họp ngày 28/12, Cục Phó Cục C02 thông tin thêm, về kết quả đã tổng hợp và đang trao đổi với các cơ quan chức năng liên quan như VKS, đồng thời, xác minh, làm rõ thêm một số nội dung khác. Thời hạn xác minh đến 15/1/2022 kết thúc sẽ có kết quả cuối cùng và sẽ thông báo cụ thể sau.

Phía Thủy Tiên có động thái gì khi có kết quả điều tra vụ từ thiện?

Vợ chồng Thủy Tiên livestream số tiền từ thiện vào tháng 9 vừa qua.

Trước đó, vào ngày 17/9, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã đích thân đến ngân hàng để làm thủ tục nhận sao kê, sau đó livestream làm rõ toàn bộ những điểm nghi vấn về số tiền 177 tỷ mà các mạnh thường quân quyên góp cho đợt cứu trợ miền Trung năm ngoái. 

Trong livestream, Thủy Tiên đã quay rõ số dư tài khoản ngân hàng của mình trước và sau khi kết thúc chuyến từ thiện miền Trung. Công Vinh cũng công khai sao kê ngân hàng của bà xã sau 3 tháng từ thiện để chứng minh không hề có chuyện nữ ca sĩ tiếp tục nhận tiền quyên góp sau khi kết thúc từ thiện như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

"Thời gian tới chắc chắn Tiên vẫn sẽ tiếp tục thực hiện thiện nguyện, nhưng sẽ không kêu gọi từ cộng đồng nữa mà chỉ thực hiện với tư cách cá nhân như từ trước đến nay. Đó là điều chắc chắn! Toàn bộ sao kê ngày hôm nay sẽ được gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để phục vụ công tác điều tra nhằm lấy lại sự minh bạch cho cả hai vợ chồng.

Đồng thời, chúng tôi sẽ chính thức khởi kiện một số cá nhân cố tình tung những tin đồn sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống công việc. Bất kể đó là ai, doanh nhân, CEO, hay những người có địa vị trong xã hội. Tiên và Vinh tin rằng không có bất cứ một cá nhân và tổ chức nào có thể đứng trên pháp luật Cả hai vợ chồng chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự công tâm, nghiêm khắc và luôn giữ tinh thần thượng tôn pháp luật!", Thủy Tiên cho biết. 

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại