Thứ tư, 01/12/2021 | 16:51
RSS

Quảng Bình: Chưa thể rà soát, thống kê đầy đủ tiền hỗ trợ từ ca sĩ Thủy Tiên

Chủ nhật, 14/11/2021, 10:13 (GMT+7)

Đến nay các xã thuộc huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) vẫn chưa thể thực hiện đầy đủ việc rà soát, thống kê hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên để gửi Bộ Công an.

Sự kiện:
Quảng Bình


Các xã trên địa bàn huyện Lệ Thủy vẫn chưa thể thực hiện đầy đủ việc rà soát, thống kê hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên.

Ngày 13/11, thông tin từ UBND huyện Lệ Thủy cho biết, liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên theo yêu cầu của Bộ Công an, đến nay các xã trên địa bàn huyện này vẫn chưa thể thực hiện đầy đủ việc rà soát, thống kê.

Huyện Lệ Thủy cũng đã có báo cáo với Bộ Công an về những khó khăn trong công tác rà soát, thống kê số tiền mà đoàn của ca sĩ Thủy Tiên đã hỗ trợ người dân địa phương.

Được biết, thời điểm tháng 10/2020, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên đã về hỗ trợ người dân của 7 xã thuộc huyện Lệ Thủy, gồm: Sơn Thủy, Hồng Thủy, An Thủy, Thanh Thủy, Lộc Thủy, Hồng Thủy và Liên Thủy.

Đoàn đã trực tiếp về các xã chịu ảnh hưởng của lũ lụt để hỗ trợ người dân, tuy nhiên không thông qua UBND huyện Lệ Thủy. Phía huyện này cũng chỉ cử cán bộ dẫn đường, hỗ trợ chứ không nắm hay thống kê chính xác về số lượng người được hỗ trợ cũng như số tiền cụ thể.

Về phía Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình cũng xác nhận không có số liệu báo cáo và không nhận được yêu cầu phối hợp, hỗ trợ đoàn ca sĩ Thủy Tiên khi đến cứu trợ tại Quảng Bình trong trận lũ lịch sử hồi tháng 10/2020.

Trước đó, lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình cũng cho biết, năm 2020, ca sĩ Thủy Tiên đến trao hỗ trợ nhưng không liên lạc và làm việc với MTTQVN tỉnh Quảng Bình mà trực tiếp liên lạc, làm việc với các địa phương trong tỉnh rồi đến trao tận tay cho người dân, nên số tiền hỗ trợ cụ thể bao nhiêu thì đơn vị không có số liệu cập nhật và nắm rõ.

Liên quan đến việc rà soát, thống kê hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên, theo ông Phạm Văn Linh, Chủ tịch UBND xã Liên Thủy - một xã vùng "rốn lũ" tại huyện Lệ Thủy, thời điểm đoàn của ca sĩ Thủy Tiên về địa phương này, phía xã chỉ phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ đoàn từ thiện kêu gọi bà con và nắm sơ bộ về số liệu người dân được nhận tiền chứ không có bất cứ một giấy tờ, số liệu cụ thể nào.

Tiến Việt
Theo Giáo dục & Thời đại