Chủ nhật, 21/04/2024 | 10:51
RSS

Ca sĩ Ngọc Sơn tiết lộ lý do chưa lập gia đình dù đã 54 tuổi

Thứ bảy, 21/01/2023, 14:11 (GMT+7)

Khi được hỏi về việc tìm cho mình một mái ấm riêng, ca sỹ Ngọc Sơn cho biết việc lập gia đình là do duyên số nên anh không quá đặt nặng.

Mới đây, ca sĩ Ngọc Sơn đã tham gia chương trình Mái ấm gia đình Việt (phát sóng trên HTV7). Khi nhắc đến việc tìm cho mình một mái ấm riêng, ca sĩ Ngọc Sơn cho biết việc lập gia đình là nhờ vào duyên số nên anh không quá đặt nặng.

Anh dành tặng 4 câu thơ cho khán giả với mong muốn thể hiện tâm trạng của mình khi vẫn còn được yêu quý, được cống hiến với nghệ thuật dù chưa lập gia đình riêng: "Trên đời ai cũng có đôi/ Ngọc Sơn thì vẫn lẻ loi một mình/ Nhưng Sơn có đại gia đình/ Gặp nhau ca hát tâm tình vẫn vui".

Ca sĩ Ngọc Sơn tiết lộ lý do chưa lập gia đình dù đã 54 tuổi

Ca sĩ Ngọc Sơn tham gia chương trình Mái ấm gia đình Việt. Ảnh: Báo VTC News

Tại hậu trường chương trình, nam ca sĩ cũng chia sẻ, hồi nhỏ khi chứng kiến nhiều bạn bè đồng trang lứa mất đi cha mẹ, anh rất xót xa. Nam ca sỹ cũng nhiều lần tự nghĩ nếu một ngày nào đó cha mẹ có mệnh hệ gì thì bản thân người làm con như anh cũng sẽ chịu không nổi.

Những ngày cuối năm, Ngọc Sơn bồi hồi nhớ về những ngày Tết đoàn viên khi anh vẫn còn có cha mẹ bên cạnh, vô cùng hạnh phúc. Với anh, hơn 10 năm cùng gia đình sống ở Bạc Liêu là khoảng thời gian vô cùng đẹp với anh, chất chứa nhiều kỷ niệm khó quên.

Nam ca sỹ tiết lộ thêm, ngày mới nổi tiếng, anh được nhiều người yêu quý gọi là “công tử Bạc Liêu”. Là người vô cùng coi trọng gia đình nên bất kỳ đi hát ở đâu, Ngọc Sơn đều đưa cha mẹ cùng đi, dịp Tết cũng quyết không nhận show để ở nhà tâm sự, quây quần bên cạnh cha mẹ, anh em.

Sau khi mẹ mất, anh trở nên suy sụp và đau đáu trong lòng nhiều hơn. Anh cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn thường xuyên bật khóc mỗi khi nghĩ đến cha mẹ. Tuy nhiên, nam ca sỹ biến những mất mát đó thành sức mạnh, lao động chăm chỉ và rèn luyện sức khỏe để cống hiến nhiều hơn cho cả “đại gia đình” khán giả yêu quý mình.

Đặc biệt, dù các anh chị em không ở cùng nhau nhưng tình yêu thương, quan tâm của họ với anh cũng luôn là động lực để anh cố gắng. Dịp Tết, các anh em Ngọc Sơn vẫn giữ thói quen quây quần bên nhau, tâm sự về gia đình, công việc.

Ca sĩ Ngọc Sơn tiết lộ lý do chưa lập gia đình dù đã 54 tuổi

Nam ca sĩ hiện vẫn chưa lập gia đình riêng. Ảnh: Báo Người lao động

Ngoài việc nổi tiếng hiếu nghĩa, nam ca sĩ cũng được biết đến với nhiều hoạt động thiện nguyện. “Ông hoàng nhạc sến” cho biết toàn bộ thành quả lao động, cống hiến của mình trước là để báo hiếu cha mẹ, sau là dành tặng mọi người.

“Ngọc Sơn đi làm có gì được gì đều đưa cho mẹ cất hết, nhà cửa đều để mẹ đứng tên, đã trọn đạo làm con cho đến giây phút cuối cùng của mẹ. Và khi mẹ qua đời thì Ngọc Sơn mới đứng tên nhà rồi quyết định tặng nhà mình làm từ đường (nhà thờ họ), cơ thể cũng hiến tặng cho y học”, ca sĩ Ngọc Sơn cho hay.

Ngọc Sơn nói anh luôn mắc nợ khán giả đã nuôi dưỡng mình nên xem họ như gia đình ruột thịt. Ngoài việc dùng hết khả năng để viết ra những bài hát yêu thương về tình cha mẹ, quê hương, đất nước..., anh còn muốn tập trung sức lực của mình cho các hoạt động thiện nguyện, tham gia Mái ấm gia đình Việt như một sự gắn bó với khán giả, để được gần gũi hơn với những người yêu thương mình.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại