Thứ hai, 05/12/2022 | 04:04
RSS

Bác thông tin ca sĩ Ngọc Sơn vi phạm luật đất đai

Thứ bảy, 29/10/2022, 06:45 (GMT+7)

UBND huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận) đã có văn bản cho biết thông tin Ngọc Sơn mua 50 ha đất nông nghiệp làm trang trại và xây dựng công trình phụ vi phạm pháp luật là chưa chính xác.

Theo Báo Tiền phong, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận tổ chức diễn ra ngày 28/10, UBND huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận) đã có văn bản cho biết, thông tin ca sĩ Ngọc Sơn mua 50 ha đất nông nghiệp làm trang trại và xây dựng công trình phụ ở Bình Thuận là không chính xác.

Theo UBND huyện Hàm Thuận Bắc, trước đó, trên mạng xuất hiện nhiều bài đăng với nội dung ca sĩ Ngọc Sơn mua 50 ha đất ở Bình Thuận làm trang trại, xây một số công trình phụ. Những thông tin này xuất hiện dựa vào văn bản cung cấp thông tin số 2197/UBND-KT ngày 6/9/2022 của UBND huyện Hàm Thuận Bắc.

Sau khi xuất hiện thông tin trên, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã giao cho Phòng Tài nguyên Môi trường huyện phối hợp với các đơn vị kiểm tra. Thời điểm kiểm tra không có mặt ca sĩ Ngọc Sơn hoặc người đại diện được ủy quyền.

Bác thông tin ca sĩ Ngọc Sơn mua 50 ha đất nông nghiệp làm trang trại và xây dựng công trình phụ ở Bình Thuận

Ca sĩ Ngọc Sơn khoe ảnh check in tại trang trại ở Bình Thuận trên mạng xã hội Ảnh: FB

Đoàn kiểm tra đã xác minh và xác định đất của ca sĩ Ngọc Sơn ở khu vực này có 4 ha nguồn gốc sang nhượng và đã được cơ quan thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, khi kiểm tra lại thì ca sĩ Ngọc Sơn hoàn toàn không đứng tên thửa đất nào mà là do các hộ gia đình, cá nhân khác đứng tên. Ngày 24/10, ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc, cũng đã ký văn bản trả lời ca sỹ Ngọc Sơn.

Qua quá trình làm việc với người đại diện của Ngọc Sơn, UBND huyện Hàm Thuận Bắc thừa nhận sai sót của một vài cá nhân tại Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, dẫn đến tham mưu sai để thực hiện công văn cung cấp thông tin số 2197/UBND-KT nói trên.

UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc đối với công chức chuyên môn Phòng Tài nguyên Môi trường trong việc kiểm tra, tham mưu UBND huyện thông tin có nội dung không chính xác việc ca sỹ Ngọc Sơn mua đất nông nghiệp ở xã Hàm Đức làm đường, xây dựng công trình trái phép.

Về thông tin các ngành chức năng của huyện Hàm Thuận Bắc và UBND xã Hàm Đức nhiều lần mời ca sỹ Ngọc Sơn làm việc nhưng ông Sơn không có mặt, qua rà soát thì thông tin này cũng không chính xác. UBND huyện Hàm Thuận Bắc mong ông Phạm Ngọc Sơn (ca sỹ Ngọc Sơn) thông cảm, chia sẻ.

Phát biểu tại buổi giao ban, người đại diện ca sĩ Ngọc Sơn - ông Cao Thành Đức Trung cho biết, do cán bộ Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Hàm Thuận Bắc có sai sót nên tham mưu sai, dẫn đến thông tin phát đi từ huyện Hàm Thuận Bắc có sự nhầm lẫn.

Ông Trung cho hay, ca sĩ Ngọc Sơn và các cổ đông khác có mua 50 ha đất nông nghiệp ở vùng giáp ranh huyện Bắc Bình - huyện Hàm Thuận Bắc- TP. Phan Thiết; riêng ca sĩ Ngọc Sơn đứng tên "mười mấy ha".

“Phần đất bị chuyển mục đích trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp và chuyển mục đích giữa các loại đất trong nhóm đất nông nghiệp thuộc trường hợp phải đăng ký chuyển mục đích khi chưa được cho phép không phải do ca sĩ Ngọc Sơn đứng tên”, ông Trung nói.

Bác thông tin ca sĩ Ngọc Sơn mua 50 ha đất nông nghiệp làm trang trại và xây dựng công trình phụ ở Bình Thuận

Ca sĩ Ngọc Sơn khẳng định anh không đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với khu đất có diện tích 04ha thuộc huyện Hàm Thuận Bắc. Ảnh: FB

Thông tin với Báo Dân Việt về sự việc này, ca sĩ Ngọc Sơn cũng khẳng định, anh không đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với khu đất có diện tích 04ha thuộc huyện Hàm Thuận Bắc - huyện Bắc Bình và thành phố Phan Thiết (khu vực ngã ba Triền vị trí giáp ranh giữa Thôn 7, xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc; xã Hồng Phong huyện Bắc Bình và xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết).

Đồng thời, phần đất làm đường bê tông, ao cá, trên đất nông nghiệp mà các thông tin đăng tải không thuộc phần đất của danh ca Ngọc Sơn. Các phần đất nêu trên đều do các cá nhân khác đứng tên.

Bên cạnh đó, UBND huyện Hàm Thuận Bắc và UBND xã Hàm Đức cũng chưa từng liên lạc mời Ngọc Sơn, cũng như không có bất kỳ văn bản, thư mời nào với nội dung mời anh đến làm việc. Bởi vậy, không có chuyện UBND huyện Hàm Thuận Bắc nhiều lần mời Ngọc Sơn đến làm việc nhưng anh đều vắng mặt.

Nam ca sĩ nhấn mạnh, anh không thực hiện bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật nào về đất đai tại Thôn 7, xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc. Do đó, việc UBND huyện Hàm Thuận Bắc thông tin sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm sai phạm của Ngọc Sơn là không có cơ sở pháp lý.

Ngọc Sơn lên tiếng xác nhận để làm rõ mọi chuyện, hy vọng nhận được sự thấu hiểu của khán giả về những thông tin sai lệch xuất hiện thời gian qua. Kể từ khi những thông tin trên xuất hiện, dù danh tiếng và cuộc sống, công việc bị ảnh hưởng khá nhiều nhưng Ngọc Sơn vẫn luôn im lặng. Anh mong muốn khi đã làm rõ với các bên liên quan sẽ cho khán giả câu trả lời rõ ràng, minh bạch nhất.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại