Chủ nhật, 25/09/2022 | 18:08
RSS

Ca sĩ Hà Lan Phương qua đời vì nhồi máu cơ tim ở tuổi 48

Thứ hai, 19/09/2022, 15:16 (GMT+7)

Ca sĩ Hà Lan Phương qua đời đột ngột vì nhồi máu cơ tim vào sáng ngày 19/9.

Trao đổi trên tạp chí Tri thức trực tuyến, anh Đạt - chồng Hà Lan Phương cho biết, nữ ca sĩ qua đời vào 6h50 ngày 19/9 tại TP.HCM Nữ ca sĩ ra đi đột ngột sau cơn nhồi máu cơ tim và tắc nghẽn động mạch.

Chia sẻ trên báo VietNamNet, con trai nữ ca sĩ cho biết, lễ nhập quan diễn ra lúc 14h ngày 19/9 tại nhà tang lễ Quảng Đông (đường Trần Phú, Q.5). Sau đó, đưa về làm lễ quàn tại chùa Ấn Quang (đường Sư Vạn Hạnh, Q.10). Ngày 22/9/2022 (tức 27/8 Âm lịch), lễ động quan sẽ bắt đầu lúc 7h sáng và di quan an táng tại phần đất thuộc chùa Phước Long, Quận 6, TP. HCM.

Ca sĩ Hà Lan Phương qua đời vì nhồi máu cơ tim ở tuổi 48

Ca sĩ Hà Lan Phương.

Trước đó, ca sĩ Hà Lan Phương phát hiện mắc bệnh u vỏ bao thần kinh ngoại biên ác tính. Đây là loại u hiếm gặp, nằm ở vị trí cổ và thường gây đau đớn mỗi khi cô hát hoặc nói lớn. 

“Bác sĩ nói trong 1.000 người, chỉ có hai người bị và tôi là một trong số đó. Căn bệnh khiến tôi khó thở vì bó mạch thần kinh chèn ép phổi. Khi mới phát hiện bệnh, tôi khóc suốt một tuần. Nhưng sau đó, tôi chấp nhận mọi thứ và dần bình tĩnh trở lại. Bây giờ, tôi lạc quan, chiến đấu thôi”, Hà Lan Phương từng chia sẻ trên tạp chí Tri thức trực tuyến.

Ca sĩ Hà Lan Phương (tên đầy đủ là Nguyễn Hà Lan Phương) sinh năm 1974 trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, bén duyên với ca hát từ năm 15 tuổi. Năm 15 tuổi, cô đã đi hát và được biết đến với các ca khúc: Mong chờ, Tình si, Em muốn quên anh...

Sau khi lập gia đình, cô trải qua biến cố nợ nần, phải bỏ nghề hát. Nữ ca sĩ có khoảng thời gian bán hàng online để trang trải cuộc sống. Khi kinh tế gia đình ổn định, cô chọn quay lại với ca hát. Gần đây, cô gây chú ý khi góp mặt trong chương trình Ca sĩ ẩn danh.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại