Thứ hai, 03/10/2022 | 19:44
RSS

Nữ ca sĩ hát chênh phô, quên lời, vừa hát vừa nhìn bàn tay trên sóng trực tiếp

Thứ bảy, 03/09/2022, 11:56 (GMT+7)

Nữ ca sĩ Thảo Ngọc tên thật là Bùi Phương Khánh Thy liên tục hát chênh phô, quên lời, vừa hát vừa nhìn bàn tay khi hát phô chênh, quên lời khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng tám" trên sóng truyền hình.Nữ ca sĩ hát bị hụt hơi, quên lời trên sóng truyền hình. Ảnh chụp màn hình.

Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật mang tên Sao Tháng Tám chào mừng lễ Quốc khánh được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội ca sĩ Thảo Ngọc thể hiện ca khúc Mười chín tháng tám (sáng tác: nhạc sĩ Xuân Oanh). 

Đáng chú ý, nữ ca sĩ này đã để lộ nhiều khuyết điểm về giọng hát, kỹ thuật thanh nhạc. Cô hát chênh, phô và liên tục quên lời. Thậm chí, Thảo Ngọc nhiều lần phải nhìn xuống bàn tay có chép sẵn lời để nhớ lại giai điệu. Ở một số đoạn, nữ ca sĩ đã bỏ qua phần hát vì quên hẳn lời.

Phần trình diễn này của Thảo Ngọc sau đó nhận phản ứng từ khán giả. Nhiều người xem cho rằng nữ ca sĩ không chuyên nghiệp, thiếu sự tôn trọng khán giả khi quên lời một ca khúc cách mạng đầy hào hứng trên sóng truyền hình trực tiếp. 

Trên mạng xã hội ngoài việc chỉ trích nữ ca sĩ Thảo Ngọc khi quên lời một ca khúc truyền thống, khán giả cũng phản ứng với ban tổ chức chương trình. Đông đảo khán giả cho rằng ban tổ chức lẫn nữ ca sĩ Thảo Ngọc phải lên tiếng xin lỗi về màn trình diễn "thảm họa" vừa qua.

Đạo diễn Huỳnh Tấn Phát thể hiện sự không hài lòng trước màn trình diễn nói trên. Ảnh chụp màn hình FBNV

Đạo diễn Huỳnh Tấn Phát thể hiện sự bức xúc trước màn trình diễn của Thảo Ngọc trên trang cá nhân. Anh chia sẻ: "Không hiểu sao một ca sĩ hát chênh, phô và quên lời một ca khúc truyền thống. Thế mà cũng được lên sóng truyền hình trực tiếp. 

Vai trò biên tập, đạo diễn để đâu mà lọt cảnh ca sĩ đưa bàn tay lên xem lời rõ mồn một như vậy. Cả nhà đài lẫn ca sĩ đều xem thường khán giả và tính chất của chương trình".


Nữ ca sĩ từng trình diễn trên nhiều sân khấu lớn và được luôn chỉn chu về giọng hát cũng như phong cách biểu diễn. Ảnh Báo Bảo vệ Công Lý

Được biết, ca sĩ Thảo Ngọc tên thật là Bùi Phương Khánh Thy. Cô từng tham gia vào chương trình Ban nhạc quyền năng của Đài TH Vĩnh Long vào năm 2019. 

Nữ ca sĩ cũng góp giọng tham gia chương trình Sàn chiến giọng hát 2019 và nhận được số điểm cao nhất do khán giả bình chọn. Ngoài ra, cô còn tham gia còn nhiều chương trình gameshow trên truyền hình khác…

Thảo Ngọc từng hát được nhiều dòng nhạc khác nhau nhưng tiêu biểu nhất trong số đó là dòng nhạc nhạc xưa, nhạc nhẹ trữ tình. Trong nhiều chương trình, Thảo Ngọc được khen là có giọng hát và phong cách trình diễn chỉn chu.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại