Thứ ba, 30/11/2021 | 21:49
RSS

Ca sĩ Kim Ngân bỗng dưng “khôn lạ” sau nhiều năm sống “nửa tỉnh nửa mê” ở Mỹ

Thứ hai, 05/04/2021, 15:51 (GMT+7)

Thuý Nga chia sẻ, chị đã hết sức vui mừng khi nhìn thấy ca sĩ Kim Ngân tỉnh táo và khôn khéo hơn sau mấy chục năm sống "nửa tỉnh, nửa mê".

Chia sẻ với Dân Việt, danh hài Thuý Nga cho biết, ngay khi vừa từ tiểu bang Amarillo về đến Bolsa (Mỹ), chị đã chạy ngay đến Tịnh xá Từ Quang gặp sư cô Xuân Liên để hỏi chỗ ở cho ca sĩ Kim Ngân. Ngay khi đặt chân đến ngôi Tịnh xá này, Thuý Nga thấy nơi này quá hợp với mong muốn của ca sĩ đàn chị, đó là có sân vườn, chỉ toàn người già ở cùng và gần trung tâm phố Bolsa. 

Tuy nhiên, ca sĩ Kim Ngân muốn được nhận vào ở Tịnh xá, bắt buộc phải ra văn phòng luật sư, có hai người đứng ra xác nhận theo đúng quy định.

Ca sĩ Kim Ngân bỗng dưng khôn lạ sau nhiều năm sống nửa tỉnh nửa mê ở Mỹ

Thuý Nga vui mừng khi thấy Kim Ngân tỉnh táo lạ thường sau mấy ngày không gặp.

Theo Thuý Nga, khi quay về nơi ca sĩ Kim Ngân tá túc mỗi tối, vừa gặp đàn em, cựu ca sĩ đã tỏ ra rất vui mừng. Cựu ca sĩ kêu "nhớ bà chủ" và luôn mong được gặp lại Thuý Nga. 

"Hôm gặp lại chị Kim Ngân, tôi thấy chị ấy tỉnh táo, khôn khéo lạ thường và có nhắc tên một số người làm nghệ thuật đã giúp đỡ chị. Chị ấy còn quan tâm hỏi đã mướn được phòng cho chị chưa.

Quả thật, tôi rất vui mừng khi nhìn thấy chị ấy tỉnh táo trở lại bởi những lần tiếp xúc trước đây, chị ấy hiếm khi tỉnh táo lắm, cứ lúc tỉnh lúc mê mà mê nhiều hơn tỉnh. 

Mỗi lần không tỉnh táo, Kim Ngân lại nói nhảm một mình với những chuyện không đầu không cuối, tôi có cố cũng không hiểu nổi.

Nếu ngày xưa có người nói chuyện, vỗ về, quan tâm… thường xuyên có lẽ chị ấy đã không bị nặng như bây giờ. Chị Kim Ngân bị nặng như bây giờ là vì đã phải trải qua một thời gian dài sống lang thang một mình, không người bầu bạn lại còn chịu nhiều cú sốc về tinh thần nên mới thế", Thuý Nga chia sẻ.

Thuý Nga tâm sự thêm rằng, từ ngày gặp ca sĩ đàn chị, chị thấy Kim Ngân thay đổi rất nhiều. Từ chỗ chỉ mặc đúng một bộ quần áo mà mình thích, không chịu thay quần áo thường xuyên, không chịu đi gội đầu… thì nay vài ba ngày là cựu ca sĩ lại tự động thay quần áo. Ngoài ra, Kim Ngân cũng đã chịu trò chuyện và trải lòng nhiều hơn.

"Điều quan trọng là Kim Ngân đã chịu nói ra những nhu cầu, mong ước, khát khảo… của mình. Tôi thấy rằng, trong sâu thẳm tâm hồn, Kim Ngân vẫn rất yêu ca hát và muốn làm những điều hướng về nghệ thuật. 

Chẳng hạn, chị muốn đi học đàn pian và khi đưa đến chùa thì còn hát rất vui vẻ. Hôm qua, tôi lái xe chở chị ấy đến Tịnh xá Từ Quang, Kim Ngân vui vẻ lắm. Có vẻ như chị ấy rất thích nơi này. Nhưng để làm quen được với môi trường sống ở đây, chắc chị ấy phải cần một thời gian nữa.

Ca sĩ Kim Ngân bỗng dưng khôn lạ sau nhiều năm sống nửa tỉnh nửa mê ở Mỹ

Kim Ngân thay đổi rất nhiều từ khi gặp Thuý Nga.

Nói chung là chị Kim Ngân mắc chứng bệnh thần kinh do sốc tâm lý nhưng do để lâu ngày quá, không có thuốc chữa, không được gặp bác sĩ, không có người chăm sóc… nên mới bị nặng vậy. Khổ một nỗi là Kim Ngân không hợp với những người thân trong gia đình. Cứ hễ gặp người thân là chị ấy lại chạy trốn, không ai tìm ra nổi. 

Những người xung quanh cũng muốn giúp nhưng vì chị ấy thường "xù lông xù cánh" nên mọi người sợ đến gần, đó đó Kim Ngân càng cô quạnh hơn. Tính ra, chị ấy đã sống kiếp vô gia cư hai mươi mấy năm rồi đó. Không hiểu sao tôi lại có thể đến gần được với chị ấy và được chị ấy tin tưởng. 

Bây giờ, chị ấy ít chửi bới linh tinh hơn hẳn, nếu có chửi ai đó mà tôi lại nắm tay xoa dịu là chị ấy cũng im luôn. Chắc phải có sự hộ trì của đức Phật tôi mới có thể làm được điều đó bởi trước đây tôi không bao giờ dám nghĩ đến chuyện này", Thuý Nga bộc bạch thêm.

Theo Thuý Nga, việc đưa Kim Ngân trở lại với cuộc sống bình thường sẽ mất khá nhiều thời gian và đòi hỏi cô sẽ phải kiên trì. Nhưng từ trong sâu thẳm, Thuý Nga rất muốn làm việc này và sẽ cố gắng hết sức. Chị cũng nhận được rất nhiều tình cảm của đồng nghiệp và người hâm mộ từ khắp mọi nơi nên có thêm động lực để làm việc này.

Ca sĩ Kim Ngân bỗng dưng khôn lạ sau nhiều năm sống nửa tỉnh nửa mê ở Mỹ

"Thực sự, những gì tôi làm chị Kim Ngân, chị ấy đều cảm nhận được hết. Vì thấy được nên tự động chị ấy thay đổi. Kim Ngân bây giờ như một đứa trẻ vậy, sẽ phải tập thay đổi và khôn lại từ từ. Và càng tiếp xúc với Kim Ngân, tôi lại càng muốn giúp đỡ chị để chị ấy sống tốt hơn.

Bên ngoài chị ấy có vẻ dữ tợn vậy thôi chứ kỳ thực bên trong là một người rất yếu đuối, mong manh và tự trọng. Chị ấy không bao giờ ngửa tay xin của ai một đồng nào mặc dù chị ấy xin người ta sẵn sàng cho rất nhiều. Có nhiều người đến cho chị ấy tiền chị còn không thèm lấy mà lựa người mới nhận. Và chị ấy cũng tuyệt đối không xin đồ ăn mà tự bỏ tiền đi mua", Thuý Nga tâm sự thêm.

Trước đó, Thuý Nga cũng đã nhờ ca sĩ Trizzie Phương Trinh (vợ cũ của ca sĩ Bằng Kiều) liên lạc với chồng cũ của Kim Ngân để lấy lại giấy tờ tuỳ thân. Nữ danh hài mong muốn nộp hồ sơ lên Chính phủ Mỹ để mỗi khi Kim Ngân đi khám bệnh được miễn phí.

Hà Tùng Long
Theo Dân Việt