Thứ hai, 24/02/2020 | 15:25
RSS

Ca sĩ Du Thiên: 'Ngày mới đi hát, cát sê của tôi chỉ 50 nghìn đồng'

22-08-2019 07:31:29

Nam ca sĩ Du Thiên đã có những trải lòng rất thẳng thắn xung quanh những thông tin về cuộc sống công việc, cát sê của mình.

Ca sĩ Du Thiên kể chuyện từng đi hát với cát sê 50.000 đồng

Đã gặp nhiều sự cố với khán giả

- Thời gian này đi hát anh còn bị nhiều khán giả quấy rối, gây sự với mình nữa không ạ?

Bản thân tôi gặp rất nhiều sự cố rồi, chứ không chỉ riêng gì  2 lần bị khán giả gây sự ở Vĩnh Phúc và Quảng Nam. Trước hai sự cố trên, tôi bị khán giả ném đá ở Sóc Sơn, Hà Nội. 

Không chỉ riêng tôi mà nhiều ca sĩ khác gặp phải, nên là chuyện hết sức bình thường, thường xuyên. Bởi có ngoài những khán giả yêu thương mình, còn có những khán giả say xỉn, chơi đồ, chơi đạc hoặc có những người không ưa mình. Quan trọng là cách xử lý của mình, có những cái mình kìm được, xử lý êm đẹp trong tầm kiểm soát của mình.

- Sau những sự cố vừa qua, gặp những khán giả quá khích anh sẽ cư xử thế nào?

Sau mỗi lần mình vấp vào một chuyện gì đó, tôi đều suy ngẫm lại mình xử lý như thế đã hợp lý hay chưa, chuẩn chỉ hay chưa? Và liệu mình có thể làm tốt hơn được như thế không? 

Tính tôi rất là nóng, có những lúc cảm thấy mình không kiềm chế được. Tôi cần rút kinh nghiệm cần tiết chế mình hơn một chút. Sau những sự cố này mình cảm thấy mình chín chắn, trưởng thành hơn, có thể tiết chế được cảm xúc của mình hơn.

Trong cuộc sống không phải ai cũng có thể kiềm chế được hoàn toàn, chúng ta làm chủ hoàn toàn được mọi thứ, nên bớt lại tính nóng chút xúi, chịu đựng, né đi chút xíu để mọi việc yên ấm. 

- Ca sĩ hát tỉnh, hội chợ thường bị gắn mắc ăn chơi, giang hồ... Anh có chạnh lòng khi đi hát mà luôn mang tiếng như vậy?

Thực ra khi bị gọi và gắn mác ca sĩ hội chợ tôi nghe thấy rất khó chịu. Tôi cũng nghĩ nhiều ca sĩ khác cũng sẽ thấy khó chịu. Tại sao lại dùng từ hội chợ? Tôi nghĩ những từ này xuất phát  từ một số người trong nghành trong nghề sau đó phát ngôn những câu đó rồi làm ảnh hưởng tới cả một xu hướng, thế hệ sau này. Tại sao lại có cụm từ phân biệt như vậy?

Chẳng nhẽ những người ít tiền người ta không được đi nghe nhạc, chỉ những người nhiều tiền, giàu được nghe trong các nhà hát, các chương trình lớn? Đấy là điều tôi phản ứng cực liệt, không hài lòng.

Còn nói ca sĩ hát tỉnh, hội chợ  thường bị gắn mắc ăn chơi, giang hồ..Nói như vậy là không đúng. Ăn chơi, hư hỏng hay không là do chính mình. Hát trong bất kỳ môi trường nào mà không làm chủ được mình, thì cũng đều hư hỏng sa ngã.

Bản thân tôi tham gia tất cả chương trình từ chương trình nhỏ cho đến các chương trình lớn mình không có sự phân biệt gì hết. Không phải hát sân khấu tỉnh, sân khấu kém sang là ăn chơi giang hồ. Tất cả do mình. Ở bất kỳ môi trường nào sa ngã hay không là do mình.

Tôi không dùng mối quan hệ để đi đe những mình gặp rắc rối

- Thấy mọi người nói làm ca sĩ phải quen nhất định 2 đối tượng đại gia và các anh chị xã hội để đi đến nơi mình hát được yên ổn không sẽ có thành phần gây rối. Chuyện này đúng không anh?

Với người khác thế nào thì tôi không biết nhưng bản thân tôi không có suy nghĩ như vậy. Thực sự những người nghệ sĩ có may mắn hơn nhiều người khác là ra ngoài được nhiều người quý mến từ đại gia cho đến các đại ca. Nhưng trong suy nghĩ của mình tôi chưa bao giờ dùng những mối quan hệ ấy để nhờ cậy hoặc ra ngoài tránh những thành phần gây rối.

Bản thân tôi có nhiều bạn bè ở Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Sóc Sơn nhưng khi bị khán giả gây rối tôi không nhờ ai cả mà tự giải quyết theo cách của mình, theo cách của một thằng đàn ông. Một mình đối mặt với tất cả. Tôi không dùng mối quan hệ để đi đe những lần mình gặp rắc rối. 

Ca sĩ Du Thiên kể chuyện từng đi hát với cát sê 50.000 đồng

- Cát sê hát các sân khấu hội thế nào? Anh nhớ cát sê anh nhận được cao nhất là bao nhiêu? thấp nhất là bao nhiêu?

Những ngày đầu đi hát tôi có cát sê 50 nghìn đồng, 150 nghìn, 300 nghìn đồng.... Tuy nhiên, khi có hit Tình anh không đổi thay có cát sê là 3 triêu. Còn cát sê hiện tại tôi xin phép không nói. Nói chung đủ ăn, đủ trang trải cuộc sống.

- Thời điểm này ngoài các show tỉnh anh còn có những thị trường chính nào?

Tôi đi hát chương trình lớn nhỏ khác nhau, tôi hát các chương trình hải ngoại từ Hàn Quốc, Châu Âu.... Bản thân tôi không có phân biệt sân khấu nào, từ nhỏ đến lớn tôi đều hát cả.

- Vậy sau sau những theo đuổi con đường âm nhạc điều làm anh hài lòng nhất là gì?

Đó là được thỏa sức với những đam mê, sở trường sở thích âm nhạc của mình. 

Tôi cảm thấy mình là một người thật sự may mắn khi có được sự yêu thương của khán giả, họ đã lấy đi nhiều nước mắt của tôi khi đi hàng trăm km để được gặp gỡ thần tượng. Họ đã thậm chí bỏ cả tiền ăn sáng, tiền tiêu vặt của bản thân để mua hoa, mua gấu, quà tặng... cho tôi.

Khán giả của tôi họ đội bàn ghế dưới trời mưa để xem tôi hát và Họ giành cho tôi những cái ôm, nụ hôn cả khi họ hát cùng tôi những ca khúc như những dàn đồng ca làm tôi tật sự hạnh phúc. Tôi muốn nói tôi yêu fan của tôi và tôi hài lòng với những gì tôi đang có.

- Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN