Thứ sáu, 19/08/2022 | 21:14
RSS

Du Thiên bị đánh, Khắc Việt, Pha Lê kể chuyện đời ca sĩ hội chợ

Thứ sáu, 17/05/2019, 07:39 (GMT+7)

Khắc Việt, Pha Lê, những ca sĩ đã từng diễn hội chợ như Du Thiên đã bày tỏ sự đồng cảm và bức xúc trước tai nạn mà đồng nghiệp gặp phải.

Du Thiên bị đánh, Khắc Việt, Pha Lê kể chuyện đời ca sĩ hội chợ
Hình ảnh ca sĩ Du Thiên bị đánh khi đi hát tại hội chợ

Trên trang cá nhân Khắc Việt viết: "Mỗi lần xem được những sự cố của anh em nghệ sĩ đi làm bị dính phải, cảm xúc của mình lại trùng xuống 1 tí, và thực sự thấy, cảm thông và chia sẻ cho những anh em đồng nghiệp.

Trong các sân khấu đi diễn, có lẽ sân khấu hội chợ, bán vé, hay có những sự cố từ trên giời rơi xuống hy hữu nhất.

Mình đã nói lời tạm biệt gần như dứt hẳn với sân khấu này khoảng gần 4 năm nay, đôi khi đi hát 1 hoặc 2 buổi vì tình nghĩa vì quen biết lâu năm.

Mình không chê hay bôi nhọ, vì nó đã từng là sân khấu đầu tiên của mình khi đi hát, và cũng là sân khấu từng đem lại nguồn thu nhập lớn cho mình những bước đầu tiên trong sự nghiệp.

Nhớ ngày đó còn cùng thằng bạn đi xin từng đoàn hội chợ để được hát lót hàng đêm, được mấy chục nghàn còn chia nhau.

Sao ngày đấy chăm thật, sáng đi làm xăng dầu, chiều tối vẫn tập trung xe đoàn đi hát, giờ nhìn anh em đi hát bị bắt nạt, bị doạ đánh tự nhiên lại thấy thương cực. Khi mình nổi tiếng, không nhớ biết bao lần đã chính mình xử lý rắc rối kiểu bị bầu show quỵt tiền, bị doạ đánh cho anh em ca sĩ mới vào nghề biết bao nhiêu lần.

Khắc Việt, Pha Lê, những ca sĩ đã từng diễn hội chợ như Du Thiên đã bày tỏ sự đồng cảm và bức xúc trước tai nạn mà đồng nghiệp gặp phải.
Khắc Việt đã có những năm tháng chạy show hội chợ không thể nào quên.

Không phải ai sinh ra cũng làm ngôi sao, không phải ai cũng có may mắn có bài hit, được đi diễn tua nước ngoài, được hát các sân khấu, quán bar, vũ trường event lớn. Không phải ai cũng từng lăn lộn và có mọi mỗi quan hệ để bảo vệ được mình.

Hôm nay tự nhiên xem được clip có người bạn đã đi hát lâu năm với mình bị quây đánh, tự nhiên máu lại nổi lên và chợt nghĩ vu vơ về nghiệp nghệ sĩ. Hết người ngoài bắt nạt, đến cả nghệ sĩ đồng nghiệp cũng bắt nạt.

Suốt chặng đường mười mấy năm làm nghề tha phương xa nhà, mình quả thật cũng rất may mắn vì không nhớ hết những lần va chạm sự cố kiểu xã hội

Mà chưa bao giờ sự việc không được giải quyết và đi quá xa và cũng không cho phép ai trong giới có thể hạ nhục hay bắt nạt mình. Chỉ có 1 vài người mình tôn trọng và nhận là anh vì cách sống cư xử.

Xin chúc anh em nghệ sĩ thật nhiều sức khoẻ và may mắn bình an, và những ai là anh em bạn bè của Việt kể cả ko phải nghệ sĩ, khi cần cứ nhắn Việt, giúp được mọi người điều gì Việt luôn hết lòng giúp đỡ", Khắc Việt viết.

Trong khi đó, ca sĩ Pha Lê cũng tiết lộ : "Ngày xưa hát hội chợ miết mà em cũng sợ lắm... đàn ông còn đỡ, tụi em mỗi lần lên hát sợ như gì... Ăn gạch vào đầu như chơi chẳng biết ai ném... Nói chung giữ mạng chứ không ham tiền nữa nên thôi xin giã từ".

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN