Thứ tư, 08/12/2021 | 02:06
RSS

Ca nhiễm COVID-19 ở Ý tiếp tục tăng, Hàn Quốc đối phó với 'siêu ổ dịch'

Thứ hai, 24/02/2020, 07:21 (GMT+7)

Đến ngày 24/2, đã có 2.467 người tử vong vì virus Covid-19. Số ca tử vong ngoài Trung Quốc đại lục hiện là 26 người, nhiều nhất là Hàn Quốc với 6 ca.

Sự kiện:
Virus corona

Có 2.467 ca tử vong do virus Covid-19, Hàn Quốc đối phó với 'siêu ổ dịch'

Tính đến 6 giờ sáng 24/2, đã có 2.467 người tử vong vì virus Covid-19, 78.979 ca nhiễm. Số ca tử vong ngoài Trung Quốc đại lục hiện là 26 người gồm tám ca ở Iran, sáu ca ở Hàn Quốc, ba ca trên tàu Diamond Princess, một ca ở Nhật, hai ca ở đặc khu Hong Kong, ba ca ở Ý, một ca ở Đài Loan, một ca ở Pháp và một ca ở Philippines. Như vậy, so với ngày 23/2, số người lây nhiễm tăng 179 trường hợp.

Các cơ quan y tế Trung Quốc cũng cho biết có 23.094 bệnh nhân đã được xuất viện sau khi điều trị và cho kết quả âm tính với Covid-19, tăng 2 người so với ngày 23/2.

Tại Hàn Quốc, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã quyết định nâng cảnh báo dịch bệnh lên mức cao nhất, từ cảnh báo “màu cam” lên cảnh báo “đỏ”. Tính đến chiều 23/2, Hàn Quốc ghi nhận thêm 2 ca tử vong do lây nhiễm Covid-19, nâng số người tử vong tại nước này lên 6 ca. Số người nhiễm bệnh ở nước này là 602 trường hợp, cao thứ ba thế giới

Hiện Bệnh viện Daenam ở Cheongdo nơi ghi nhận ca tử vong thứ tư do Covid-19 tại Hàn Quốc đã phải cách ly hoàn toàn. Đây được xem là "điểm nóng" của dịch bệnh khi có hơn 110 ca nhiễm, trong đó có 9 nhân viên y tế. Các quan chức y tế nước này lo ngại sẽ có thêm nhiều ca nhiễm mới tại bệnh viện này do nguy cơ lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân.

Trung tâm phòng chống bệnh tật Hàn Quốc hôm qua xác nhận thêm 46 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số người mắc bệnh này ở Hàn Quốc lên 602. Có đến 309 người trong số đó liên quan đến giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) ở TP Daegu.

Trong khi đó, một nhóm chuyên gia tại Trung Quốc vừa phát triển và đưa vào sử dụng hệ thống giám sát đa chức năng bằng máy bay không người lái nhằm đưa ra cảnh báo sớm và hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Hệ thống trên do một nhóm thuộc Viện công nghệ Bắc Kinh và một công ty chuyên về máy bay không người lái tại thành phố Thiên Tân phát triển. Hệ thống chủ yếu gồm máy bay không người lái, công cụ phát thanh, bộ phận kiểm soát mặt đất và nền tảng xử lý hình ảnh.

Với công nghệ tạo ảnh nhiệt hồng ngoại, máy bay không người lái có thể tự động giám sát dòng người di chuyển và phát hiện những người có triệu chứng sốt mà không cần tiếp xúc trực tiếp.

Công cụ phát thanh giúp khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh và dừng những hành vi không phù hợp. Hệ thống đã được triển khai tại thành phố Phụ Tân, tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc để phát hiện những người nhiễm bệnh.

Trong khi đó, theo hãng tin AFP, cập nhật vào cuối ngày 23/2 (giờ Ý), quốc gia châu Âu này có 152 người dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-19) trong đó có 3 người đã mất. 

Có 11 thị trấn, 10 ở vùng Lombardy và 1 ở gần Veneto đang bị phong toả, khoảng 50.000 cư dân bị cấm di chuyển. Nhà chức trách địa phương cũng yêu cầu những nơi hội họp, tập trung đông người như quán bar, nhà hàng, nơi khiêu vũ đóng cửa. Trường học ở những nơi có dịch sẽ đóng cửa trong tuần này.

Thủ tướng Ý Giuseppe Conte kêu gọi người dân không hoảng loạn trước những thông tin về sự lây lan và các trường tử vong và tuân theo khuyến cáo của ngành y tế. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN