Thứ ba, 05/12/2023 | 03:43
RSS

Cá lóc nướng, bánh hũ vàng "cháy hàng" ngày Vía Thần Tài

Chủ nhật, 25/02/2018, 14:15 (GMT+7)

Hôm nay 25/2 - ngày Vía Thần tài, ngoài việc người dân đổ xô mua vàng thì những mặt hàng như cá lóc nướng hay bánh hũ vàng cũng "cháy hàng".

Cá lóc nướng, bánh hũ vàng cháy hàng trong ngày Vía Thần tài
Cá lóc nướng, bánh hũ vàng "cháy hàng" trong ngày Vía Thần tài. Ảnh báo Lao động

Với quan niệm cá lóc nướng sẽ giúp gia đình dồi dào sức khỏe làm ăn phát đạt, hanh thông trong năm mới, sáng nay (25.2- mồng 10 Tết), hàng nghìn người đã đến đường Tân Kỳ - Tân Quý (quận Tân Phú) để mua cá lóc nướng. 

Số người mua đông, lượng cung có hạn nên mặt hàng này nhanh chóng "cháy hàng", các tiệm nướng không kịp bán. Trên đường này, hàng chục gian hàng bán cá lóc nướng xuất hiện, tấp nập cảnh kẻ bán người mua, theo báo Lao động.

Những chú cá lóc cỡ lớn, dao động từ khoảng 1kg trở lên được chủ hàng nhập về từ các chợ đầu mối. Nếu như ngày thường, cá phải được làm sạch thì ngày vía Thần Tài phải để nguyên cả ruột nướng để người dân mang về cúng.

Giá mỗi con cá lóc nướng từ 120.000-150.000 đồng. “Hằng năm cứ đến ngày mùng 10 tháng Giêng tôi lại ra khu vực này để mua cá lóc nướng và heo quay về cúng vía Thần Tài với hy vọng một năm làm ăn được thuận lợi”, chị Nguyễn Thị Linh ngụ quận Bình Tân nói trên báo Dân việt. 

Cá lóc nướng, bánh hũ vàng cháy hàng trong ngày Vía Thần tài
Rất đông người mua vàng trong ngày Vía Thần tài. Ảnh Dân việt

Tại các cửa hàng trang sức, rất đông người dân cũng đổ xô về đây mua vàng trong ngày vía Thần Tài. “Tôi đi mua vàng để lấy may mắn trong ngày và hy vọng một năm làm ăn được thuận buồm xuôi gió”, chị Lê Thị Quý ngụ quận 11 chia sẻ.

Tại các cửa hàng PNJ cũng đông nghẹt người đến mua vàng. Ghi nhận đa số khách hàng đều mua vàng miếng. Một số cửa hàng thông báo không có vàng miếng SJC bán lẻ vì lượng khách hàng đến mua quá đông

Từ xưa đến nay, hình ảnh hũ vàng trong phong thủy thường được dùng với ý nghĩa mang lại vận may về tài lộc.

Do đó, theo quan niệm của nhiều người, khi rinh được chiếc bánh hũ vàng này trong ngày Vía Thần Tài hay cho những dịp khai trương, mừng tân gia, mở hàng, lễ đầu tháng, năm mới,... sẽ luôn mang ý nghĩa đồng tiền sinh sôi, nảy nở, thuận lợi như ý cho cả năm.

Cá lóc nướng, bánh hũ vàng cháy hàng trong ngày Vía Thần tài
Bánh hũ vàng có giá từ 300.000 - 500.000 đồng/chiếc. Ảnh Dân trí

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, các cửa hàng bánh kem tại Hà Nội Hải Phòng, Thái Bình,... cũng làm loại bánh hũ vàng này với nhiều kích cỡ để đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Cụ thể, tại một cửa hàng bánh kem có bán loại bánh này trên đường Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội, bánh có các kích thước từ 20 – 25 đến 30 cm. Về giá cả, trung bình một chiếc bánh hũ vàng có giá từ 300.000 – 500.000 đồng.

Chị Thu Huyền, chủ một cơ sở làm bánh trên đường Tôn Đức Thắng, Hà Nội cho biết: “Năm nay cửa hàng nhà tôi bắt đầu nhận đặt bánh hũ vàng lần đầu tiên nhưng khách hàng rất quan tâm. Họ đặt bánh từ hơn một tuần trước rồi, đến hôm nay cũng vào khoảng 20 chiếc”.

Thậm chí, chị Huyền chia sẻ rằng, đến hôm nay là đúng ngày Vía Thần Tài, cửa hàng của chị cũng không nhận đặt bánh nữa vì sợ nhận nhiều rồi không trả hàng hết được.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN