Thứ bảy, 19/01/2019 | 22:32
RSS

Lão nông ôm 430 triệu ở Sơn La về Hà Nội mua vàng ngày Vía Thần tài

25-02-2018 07:58:05

Người đàn ông hơn 50 tuổi tên Nguyễn Văn Khát ở Mộc Châu (Sơn La) ôm số tiền 430 triệu vượt 200 km đến Hà Nội để mua vàng ngày Vía Thần tài.

Lão nông ôm 430 triệu ở Sơn La về Hà Nội mua vàng ngày Vía Thần tài
Nhiều người xếp hàng từ sớm mua vàng ngày Vía Thần tài. Ảnh Dân trí.

“Cô ơi cho tôi hỏi, vàng nay giá bao nhiêu”. Sau khi nhân viên báo giá vàng bán ra là 3,739 triệu đồng/chỉ, người đàn ông khoảng hơn 50 tuổi nói tiếp: “Cô tính hộ tôi 430 triệu thì mua được bao nhiêu cây vàng”.

Theo báo Vietnamnet, sau cuộc trò chuyện với nhân viên một cửa hàng vàng lớn trên phố Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội), người đàn ông hơn 50 tuổi tên Nguyễn Văn Khát ở Mộc Châu (Sơn La) đi ngắm nghía một lượt các loại vàng trong cửa hàng rồi đến chỗ thu ngân nói: “Tôi có 430 triệu, tôi muốn mua 10 lượng vàng miếng. Còn lại mua vàng hình tuất loại 1 chỉ”.

Trong chờ nhận đủ số vàng đã mua, ông Khát chia sẻ, sáng sớm (24/2) ông dậy từ 3 giờ sáng, thuê một chiếc xe ô tô chạy từ Mộc Châu với quãng đường hơn 200km cùng một người nữa xuống đây mua vàng.

Lão nông ôm 430 triệu ở Sơn La về Hà Nội mua vàng ngày Vía Thần tài
Vào dịp vía Thần Tài, người dân thường chen chân nhau tại các cửa hàng vàng để mua vàng cầu may mắn tài lộc cho năm. Ảnh Vietnamnet.

Thực ra, tiền của ông chỉ đủ mua 10 lượng vàng miếng với 2 chỉ vàng hình tuất, số còn lại là ông đi mua hộ anh em trong họ và 3 người hàng xóm cạnh nhà ông. Ông kể, ông làm nghề nông, đất đồi của nhà chủ yếu trồng mận, một ít để trồng bơ. 

Năm vừa rồi cả bơ và mận đều được mùa, được giá. Sau khi thu hoạch thu hoạch hết đồi mận và bơ trong vườn của gia đình, ông đút túi 250 triệu đồng. Cộng với số tiền những năm trước thu được từ vườn cây được tổng gần 400 triệu đồng.

“Tôi không thích gửi ngân hàng, cũng ít khi cho vay mà tiền ở nhà cất trong tủ không an toàn nên vợ chồng tôi quyết định mua hết vàng để tích cóp”. Ông Khát nói và cho biết, mua vàng lúc nào cần dùng thì bán đi lấy tiền. Dịp này xuống đây mua vào vì nghe mọi người nói mua vàng ngày vía Thần Tài sẽ được may mắn cả năm nên ông dồn tiền để mua.

Theo ghi nhận của PV Dân trí tại cửa hàng vàng trên đường Trần Nhân Tông (Hà Nội) từ 5 giờ sáng nay, một khách hàng đang xếp hàng chờ mua vàng ngày Vía Thần Tài chia sẻ: "Nghe mọi người nói nhiều nên tôi rất háo hức ra xếp hàng tại tiệm vàng để mua một chỉ vàng cầu cho may mắn cả năm. Do ban ngày tôi bận trông cháu nên tôi phải đi từ sớm".

Ông A (nhà tại Mai Động) nói: "Những năm trước tôi xếp hàng từ hơn 4 giờ sáng. Năm nay mưa nên 5 giờ sáng hôm tôi mới xuất phát để tới đây xếp hàng".

Theo chia sẻ của một vị khách ở Tôn Đức Thắng: "Năm ngoái tôi cũng đi mua một ít vàng để lấy lộc làm ăn cho may mắn, nên năm nay lại mua tiếp. Năm nay đã là năm thứ 3, nhưng do chủ nhật mọi người được nghỉ nên tôi cố gắng đi sớm không sợ đông".

Một vị khách ở Kim Liên tỏ ra rất hào hứng cho biết: “Tôi thấy mọi người nhắc đến nhiều nên cũng rất hào hứng đi mua 2 chỉ vàng để lấy may. Cả ngày không bận bịu gì, nhưng thấy không khí xếp hàng buổi sáng rất vui nên tôi đi từ khá sớm".

“Đến từ hơn 5h30, nhưng tôi vẫn ngồi phía cuối hàng vì nhiều người đã có mặt từ trước 5h. Mưa lạnh một chút nhưng cũng coi như đi rước lộc đầu xuân lại có thêm lộc nên tôi càng thấy háo hức”, vị khách này cho biết thêm.

Theo quan niệm dân gian, mua vàng ngày Vía Thần Tài đem lại may mắn, sung túc cho cả năm nên dù mưa rét nhưng dòng người vẫn nối dài chờ mua vàng.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN