Chủ nhật, 05/04/2020 | 03:59
RSS

Doanh nghiệp "bung hàng" chờ ngày Vía Thần tài

23-02-2018 20:00:41

Ngày Vía Thần tài (10 tháng Giêng), nhiều doanh nghiệp đã công bố những sản phẩm vàng độc đáo để kéo khách đến mua lấy may đầu năm.

Doanh nghiệp bung hàng chờ ngày Vía Thần tài
Doanh nghiệp bung hàng chờ ngày Vía Thần tài. Ảnh Dân trí. 

Nhiều năm gần đây, xu hướng mua vàng Thần Tài lan rộng ra mọi tầng lớp. Người dân thường chọn mua các sản phẩm bằng vàng như: nhẫn tròn trơn, vàng miếng, trang sức bằng vàng ta, vàng tây gắn đá ngọc quý thiên nhiên để cầu tài, cầu lộc và may mắn cho cả năm.

Nhu cầu mua vàng tăng cao ngày Thần tài khiến các doanh nghiệp vàng như Doji, Bảo tín Minh Châu, Phú Quý, PNJ…hốt bạc. Một ngày bán có thể doanh số bằng cả 1-2 tháng, do đó các doanh nghiệp đều lên kế hoạch rất kỹ càng cho dịp này để hốt bạc. 

Đại diện Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji cho biết, nhu cầu sở hữu những chỉ vàng cầu may đầu năm đã trở thành thói quen của người dân trong nhiều năm trở lại đây, lực mua vàng những ngày này đang áp đảo (chiếm 65% trên tổng số lượng giao dịch) tạo tín hiệu ấm nóng hơn cho thị trường ngày đầu xuân năm mới, theo Vneconomy.

Để đáp ứng nhu cầu mua vàng cầu may dịp vía Thần Tài, tập đoàn này đã chuẩn bị khoảng 250.000 sản phẩm vàng tung ra thị trường. Sản phẩm khá phong phú, được thiết kế phù hợp với biểu tượng linh vật năm Mậu Tuất. 

Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm nữ trang vàng ta và sản phẩm quà tặng mỹ nghệ mạ vàng Nano 99,99% cũng được phía tập đoàn tung ra nhân dịp ngày vía Thần tài năm nay.

Doanh nghiệp bung hàng chờ ngày Vía Thần tài
Sản phẩm túi vàng tài lộc. Ảnh báo Tin tức. 

Còn Tập đoàn Phú Quý ra mắt bộ sưu tập “Thần Tài Phú Quý” gồm hai màu chủ đạo: Vàng kim (mang ý nghĩa cho phú quý) và đỏ (để thêm may mắn, tài lộc hanh thông). Trong đó có nhiều sản phẩm như: Bộ lộc 12 con giáp, nhẫn tròn trơn, chạm vàng 12 con giáp, trang sức vàng... Kim bài Thần Tài bằng vàng 24K (999.9) với định lượng 1 và 5 chỉ.

Được biết, linh vật vàng Thần tài năm nay được lấy theo chủ đề năm con chó vàng - Kim Khuyển. Vì thế khá nhiều DN vàng lớn cất công chế tác vàng 24 và sản phẩm mạ vàng hình chú chó để hút khách, báo Dân trí đưa tin. 

Cùng xu hướng, theo một đơn vị kinh doanh vàng lớn: Phương án chuẩn bị cho ngày chủ nhật đã được lên rành mạch, bao gồm mở địa điểm bán vàng; chuyển vàng cho người đặt mua trước, thuê lực lượng bảo vệ, an ninh.

Như mọi năm, hầu hết các doanh nghiệp vàng tại Hà Nội đều chia địa bàn các quận để tạo điều kiện cho người dân mua vàng lấy may ngày Vía Thần tài được thuận lợi. Năm nay ngày Vía Thần tài vào ngày chủ nhật, do đó dự kiến lượng người mua sẽ đông hơn, tập trung vào sáng đến trưa nên khá nhiều nhà vàng đã mở thêm điểm bán vàng ở siêu thị, phố khác.

Đại diện một doanh nghiệp vàng cho biết: Dự kiến năm nay tại Hà Nội sẽ mở hơn 36 địa điểm bán vàng ủy quyền của công ty. Trong khi đó, lượng vàng đặt trước, giao ngay trong sáng ngày vía Thần tài cũng được bố trí là nhân viên của công ty.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN