Các món ăn từ cá hồi luôn hấp dẫn với mọi người bởi hương vị thơm ngon cùng những lợi ích vượt trội mang lại cho sức khỏe Chị em chọn cá hồi cho vóc dáng và làn da, cho bé ăn dặm, bổ sung dưỡng chất cho bà bầu, các món ăn dễ tiêu cho người lớn tuổi… Tuy nhiên nếu bạn đang băn khoăn chưa biết cá hồi làm gì ngon thì tham khảo ngay 15 món ăn từ cá hồi ngon 'ngon bá cháy' được nhiều người yêu thích sau đây.
Chuẩn bị:
300g phi lê cá hồi
100g đậu Cove làm sạch, cắt khúc
100g cà chua Cherry
Khoai tây hấp chín, bóc vỏ, cắt nhỏ
Xà lách, rau thơm rửa sạch
Dầu oliu
Hành tây, hành tím cắt lát mỏng
1 quả trứng gà luộc chín cắt làm tư
50ml nước cam
30ml giấm lựu
1 thìa mù tạt nếu thích
Cách làm:
Cá hồi rã đông, rửa sạch, để ráo, cắt miếng nhỏ. Sau đó cho 1 thìa dầu oliu vào chảo, dầu nóng thì cho cá hồi vào áp chảo rồi gắp ra dĩa.
Cho đậu cove, khoai tây, trứng gà thành phẩm, rau xà lách, rau thơm, giấm, nước cam, mù tạt vào tô trộn đều cho ra dĩa lớn
Cho cá hồi áp chảo lên trên, trang trí thêm rau ngò là hoàn thành.
Để giữ vị tươi ngon tự nhiên vốn có trong thịt cá hồi mà vẫn chế biến được một món ăn vừa ngon vừa đơn giản, bạn có thể thử món cá hồi áp chảo. Cá hồi có thể được chế biến theo rất nhiều cách như cá hồi áp chảo sốt bơ chanh, sốt cam, giúp thịt cá hồi mềm béo đậm vị, có chút chua chua ngọt ngọt, lạ miệng nhưng cực hấp dẫn.
Bạn cũng có thể thử áp chảo cá hồi cùng với sốt mayonnaise thơm béo, sốt mật ong thơm lừng hoặc áp chảo cùng với sốt teriyaki, tất cả đều cho ra hương vị tuyệt vời riêng biệt, thử ngay nào!
Chuẩn bị:
500g thịt cá hồi phi lê đã cắt miếng
100g bơ
1 trái chanh
50g tiêu, tỏi, rượu trắng, muối…
Cách làm:
Ướp cá hồi với ít rượu trắng, muối, tiêu và ½ trái chanh đã vắt nước khoảng trong 10 – 15 phút.
Cho dầu vào chảo, áp chảo cá hồi chín vàng tất cả các góc từ ngoài vào trong.
Đun nóng bơ rồi cho tỏi đập dập vào, vắt nốt nước cốt ½ quả chanh đổ vào khuấy đều.
Bày thành quả ra đĩa lúc còn nóng rồi thêm nước sốt bơ tỏi vừa chế biến lên trên đều khắp tất cả các miếng cá hồi là hoàn thành.
Thịt cá hồi vốn có nhiều thành phần chất dinh dưỡng do đó hoàn toàn có thể được chế biến thành cháo dành cho trẻ ăn dặm.
Bạn có thể kết hợp cá hồi với các loại rau củ khác giàu chất dinh dưỡng như bí đỏ, cà rốt, bông cải, khoai môn,...đảm bảo vừa đủ chất cho trẻ phát triển vừa thơm ngon khó cưỡng.
Chuẩn bị:
200g cá hồi phi lê đã cắt miếng
1 quả cam tươi vừa chín tới
10g bơ, tỏi, gia vị…
Cách làm:
Cá hồi rửa sạch, để ráo nước, sau đó ướp cùng gia vị muối tiêu, ít rượu trắng trong khoảng 15 phút.
Cam rửa sạch, vắt lấy nước để riêng. Cho chảo lên bếp lửa, cho bơ vào, bơ tan thì cho thịt cá hồi đã ướp vào lật lại nhiều lần đến khi chín thì vớt cá ra đĩa.
Tiếp tục cho tỏi vào chảo phi thơm đến khi vàng chín thì vớt ra đặt vào cạnh các miếng cá trong đĩa.
Trộn nước cam với gia vị đường, hạt nêm, muối vừa phải, khuấy đều đến khi tạo độ sánh thì rưới lên cá là hoàn thành.
Chuẩn bị:
200g cá hồi phi lê đã cắt miếng
1 quả cam tươi vừa chín tới
10g bơ, tỏi, gia vị…
Cách làm:
Cá hồi rửa sạch, để ráo nước, sau đó ướp cùng gia vị muối tiêu, ít rượu trắng trong khoảng 15 phút.
Cam rửa sạch, vắt lấy nước để riêng. Cho chảo lên bếp lửa, cho bơ vào, bơ tan thì cho thịt cá hồi đã ướp vào lật lại nhiều lần đến khi chín thì vớt cá ra đĩa.
Tiếp tục cho tỏi vào chảo phi thơm đến khi vàng chín thì vớt ra đặt vào cạnh các miếng cá trong đĩa.
Trộn nước cam với gia vị đường, hạt nêm, muối vừa phải, khuấy đều đến khi tạo độ sánh thì rưới lên cá là hoàn thành.
Cá hồi nướng cũng là một món ăn hấp dẫn, thịt cá hồi khi nướng chín bên ngoài da giòn giòn, bên trong thịt mềm ngon mà không hề bị khô, cứng. Bạn có thể nướng cá hồi với sốt bơ tỏi thơm nồng hoặc nướng sốt phô mai beo béo, ăn là ghiền.
Chuẩn bị:
300g cá hồi phi lê đã cắt miếng
2 quả chanh dây
1 thìa mayonnaise, 1,5 thìa đường, 1 thìa cafe bơ, gia vị muối, tiêu…
Cách làm:
Cá hồi rửa sạch sau đó ướp cùng muối, tiêu xay trong khoảng 15 phút. Vắt nước cốt chanh dây trộn cùng nước sạch và đường, đổ vào chảo đun nhỏ lửa đến khi sánh lại thì dừng, tắt bếp để nguội.
Hòa mayonnaise vào hỗn hợp vừa đun, đánh đều tay đến khi không còn cợn thì đổ ra bát nhỏ.
Cho bơ vào chảo đun nóng, cho cá hồi đã ướp gia vị vào áp chảo đến khi chín thì vớt ra đĩa, rưới nước sốt vừa làm lên thịt cá rồi thưởng thức.