Giàu Astaxanthin – một chất chống oxy hóa có lợi
Một chất có tên astaxanthin chịu trách nhiệm cho màu cam sáng của trứng cá hồi. Astaxanthin là một hợp chất hóa học được tìm thấy trong nhiều loại hải sản, đặc biệt là những loại có sắc tố màu da cam như tôm hùm, cá hồi và tôm.
Ảnh minh họa
Nghiên cứu cho thấy việc bổ sung astaxanthin vào chế độ ăn uống có thể bảo vệ cơ thể chống lại tác hại của tia UV, có thể so sánh với việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong 1,5 giờ vào mùa hè Nhật Bản Ngoài ra, một đánh giá hệ thống hơn nữa cho thấy astaxanthin có thể giúp bảo vệ gan và chống lại căng thẳng do oxy hóa.
Ăn trứng cá hồi giúp ổn định huyết áp
Huyết áp tăng, thường chúng ta sẽ cảm thấy chóng mặt nếu nặng hơn có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí là có thể tử vong. Và khi huyết áp thấp cũng không tốt cho sức khỏe bởi nó có thể khiến cho chúng ta bị mệt mỏi thậm chí có thể dẫn đến ngất xỉu. Và trứng cá hồi có thể giúp cân bằng lại được huyết áp của mình, giúp loại bỏ được những nguy cơ có hại cho sức khỏe chúng ta.
Trứng cá hồi giúp cải thiện thị lực
Nếu như trước nay chúng ta luôn dùng cà rốt, trứng, sữa hoặc những loại trái cây có màu cam để giúp tăng cường vitamin A, cải thiện thị lực thì nay đã có thêm trứng cá hồi. Đây là 1 tác dụng của trứng cá hồi không nên bỏ qua bởi hàm lượng vitamin A được tìm thấy trong trứng cá hồi khá dồi dào, nên trứng cá hồi cũng là 1 trong những thực phẩm vàng cho đôi mắt sáng khỏe.
Giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer
Ảnh minh họa
Alzheimer là căn bệnh thường xuyên xuất hiện ở nhưng người lớn tuổi, với đặc điểm nổi bật đó chính là tình trạng trạng suy giảm trí nhớ và giảm khả năng phối hợp vận động, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày. Trong trứng cá hồi có 1 hàm lượng axit béo omega – 3 cao sẽ giúp cho người có tuổi tăng được khả năng nhận thức và hơn hết có thể làm chậm được quá trình suy giảm chức năng não bộ.
Giàu vitamin D
Trứng cá hồi rất giàu vitamin D, và trên 100 gram, nó cung cấp hơn một nửa nhu cầu ăn hàng ngày. Trong số nhiều chức năng quan trọng của nó, vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch. Nghiên cứu trong lĩnh vực này cho thấy rằng mức vitamin D cao hơn có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và một số bệnh mãn tính.
Trứng cá hồi rất tốt cho tim mạch
Axit béo omega-3 có trong trứng cá hồi ở dạng EPA và DHA. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trứng cá hồi cung cấp DHA và EPA tương đương với hơn 30% tổng lượng axit béo có trong cơ thể. Và hàm lượng omega-3 này cũng được chuyển hóa thành chất tốt cho sức khỏe tim mạch.