Thứ hai, 20/01/2020 | 16:16
RSS

Bức xúc nhóm phụ nữ đi xin quần áo từ thiện rồi vứt bỏ đầy đường

11-06-2019 07:06:29

Một nhóm người núp bóng đi xin quần áo từ thiện, nhưng cuối cùng lại chọn ra đồ đẹp để đem bán, số quần áo cũ thì ném đi.

Bức xúc nhóm phụ nữ đi xin quần áo từ thiện rồi vứt bỏ
Hình ảnh đẹp của tủ quần áo từ thiện (Ảnh: Trí thức trẻ)

Mới đây, cư dân mạng đã vô cùng xôn xao về một câu chuyện buồn liên quan đến tủ quần áo từ thiện tại thị trấn Tuần Giáo (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên). Theo đó, một nhóm người ở Mường Bám (Thuận Châu Sơn La) thường xuyên sang tủ quần áo từ thiện Tuần Giáo xin đồ. Nhóm người này khá đông khoảng 10 đến 20 người có lần ít thì cũng 4 đến 5 người.

Sau khi chọn được rất nhiều quần áo thì họ ngay lập tức rời đi, được khoảng 4km thì dừng lại bắt đầu công việc 'lọc hàng', đồ đẹp thì giữ lại, đồ cũ thì dúi vào bụi cây hoặc ném xuống suối.

Bức xúc nhóm phụ nữ đi xin quần áo từ thiện rồi vứt bỏ
Nhóm đối tượng lọc lấy quần áo mới và ném đi những đồ cũ (ảnh: Kiến thức)

Ngay sau khi phát giác hiện tượng này, những người phụ trách tủ quần áo từ thiện Tuần Giáo đã hết sức bàng hoàng. Câu chuyện cũng đã khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc. “Đúng là lợi dụng lòng tốt của người. Người thì không có mà mặc, người thì lợi dụng lòng tốt của người khác để tư lợi bản thân" - một cư dân mạng bình luận.

“Không thể tin nổi có những người lại thất đức đến vậy. Còn biết bao nhiêu người nghèo thật sự cần những bộ quần áo kia, còn biết bao nhiêu người vô gia cư, những trẻ em vùng cao không có đủ quần áo để mặc… vậy mà họ sẵn sàng cướp đi những món đồ từ thiện” - tài khoản Minh Hồng chia sẻ.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng cơ quan chức năng cần vào cuộc để xử lý nhóm đối tượng có những hành động vô ý thức như vậy. “Đề nghị cơ quan chức năng truy tìm và xử lý những kẻ lợi dụng lòng tốt. Việc xử lý sẽ chính là lời cảnh tỉnh có tác dụng nhất cho những ai tư lợi đồ đạc hay tiền bạc từ thiện” - tài khoản Anh Thiện bình luận.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN